พนักงานสอบสวน คุมตัว 5 ผู้ต้องหา ปืนลั่นใส่เพื่อนดับ ในห้องคอมพิวเตอร์ ส่งฟ้องศาลเยาวชน และศาลจ.นนทบุรี โดยไม่คัดค้านการประกันตัว
จากกรณีเหตุสะเทือนขวัญภายในห้องคอมพิวเตอร์ โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อนักเรียนชายชั้น ม.3 พกปืนมาโรงเรียน แต่เกิดลั่นใส่เพื่อนในห้องเสียชีวิต ทีแรกโกหกว่าคีย์บอร์ดคอมพ์ระเบิดใส่ ก่อนจะรับว่าทำปืนลั่นใส่เพื่อนแล้วนำปืนไปโยนทิ้งคลอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน 65 ที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 2565 ตำรวจสภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นำตัวผู้ต้องหา 5 คน ที่ร่วมกันนำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งคลอง และให้ยืมอาวุธกระบอกดังกล่าว คือ ด.ช.เอ อายุ 13 ปี นายบี อายุ 15 ปี นายซี อายุ 17 ปี นายดี อายุ 17 ปี และนายกฤติพงศ์ อายุ 18 ปี ส่งฟ้องศาลเยาวชนและครอบครัว 4 คน และศาลจ.นนทบุรี อีก 1 คน
- หิ้วคีย์บอร์ดจำลองเหตุการณ์ หาวิถีกระสุน ปมปืนลั่นใส่เพื่อนดับคาห้อง
- แฉปมยิงเพื่อน นร.ดับ ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ครูเผยเพิ่งมาเรียนวันแรก งมเจอปืนแล้ว
- ได้แล้ววิถีกระสุน ปมปืนลั่นเพื่อนดับ พบยิงออกจากเสื้อผู้ก่อเหตุ แจงครูบอกคีย์บอร์ดระเบิด
ในข้อหาช่วยเหลือปิดบังซ่อนเร้น ช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสียหรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
โดยนายซี ถูกแจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในการครอบครองเพิ่มอีก 1 ข้อหา หลังจากการสอบปากคำนายซี ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนให้นายต้า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทำปืนลั่นเป็นคนให้ยืมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์กระบอกดังกล่าวไป
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่านายต้า ผู้ก่อเหตุได้มาขอยืมอาวุธปืนไปทำไม แต่กลุ่มผู้ต้องไม่ตอบ โดยในการนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ส่งฟ้องศาลในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชนอยู่ มีเพียงนายกฤติพงศ์ เท่านั้นที่อายุครบ 18 ปี บริบูรณ์ที่ต้องถูกนำตัวส่งศาลจ.นนทบุรี