รวบ2นายทุนจีน โพสต์ขาย แบรนด์เนมเก๊ ยึดของกลางนับแสนชิ้น มูลค่ากว่า 15 ล้าน
เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2565 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข ผกก.1 บก.ปอศ. พ.ต.ท.วีระพงษ์ หอมหวล รอง ผกก.1 บก.ปอศ.พ.ต.ท.ธีรโชติ นุ่นสพ สว.กก.1 บก.ปอศ. พร้อมด้วยนายภัสส์ธพงษ์ เชียงกะเสม ตัวแทนบริษัทคาลวิน ไคลน์ เทรดมาร์ด ทรัสต์
เข้าจับกุม นายชุกวัง อายุ 60 ปี และนายอันชิง อายุ 34 ปี สัญชาติจีน พร้อมตรวจยึดของกลาง ประเภท เสื้อ, กางเกง , รองเท้า , กางเกงชั้นใน , ถุงเท้า ที่ปลอเครื่องหมายการค้ายี่ห้อ CK , หลุยส์วีตตอง, ชาแนล,ดิออร์, ไนกี้ , พูม่า รวม 159,000 ชิ้น มูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท ได้ที่บ้านเลขที่ 1213/174 และ 1213/175 ทาวน์อินทาวน์ ซอย 8/2 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม.
พ.ต.อ.ไกรวิศ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าได้รับการร้องเรียน จากผู้เสียหายที่สั่งซื้อสินค้ายี่ห้อ CK จากเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ Outfitshop ซึ่งทางเพจ แจ้งว่า เป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน และออสเตรีย เพื่อทำให้เข้าใจว่าเป็นของแท้ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่เมื่อผู้เสียหายรับสินค้าแล้ว ปรากฏว่าเป็นของคุณภาพต่ำและไม่ใช่ของแท้ตามที่มีการกล่าวอ้างแต่อย่างใด
พ.ต.อ.ไกรวิศ กล่าวต่อว่า หลังจากรับเรื่องแล้ว เจ้าหน้าที่จึงลองสั่งซื้อสินค้าแล้วนำไปตรวจสอบกับบริษัทเจ้าของแบรนด์ ก็พบว่าเป็นสินค้าที่ปลอมเครื่องหมายการค้า ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมขอหมายศาลเข้าตรวจค้นพร้อมจับกุมดังกล่าว
สอบสวน ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า สินค้าที่พบนั้น พวกตนสั่งซื้อมาจากประเทศจีน และนำออกขายผ่านทางสื่อออนไลน์ต่างๆ มานานกว่า 3 ปีแล้ว โดยจะขายในราคาที่ต่ำกว่าปกติ และตนก็รู้ด้วยว่าสินค้าทั้งหมดนั้นไม่มีคุณภาพ และปลอมเครื่องหมายการค้า จึงแจ้งข้อหาร่วมกันเสนอจำหน่าย และร่วมกันมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมฯ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

