ไม่ธรรมดา อื้อหื้อ! รวบ 14 เซียน แฮ็ก 115 เว็บราชการ เอาแบนเนอร์โฆษณาพนันออนไลน์ใส่เนียนๆ แต่นิ่งๆ ตำรวจแกะรอยก่อนรวบตัวคาบ้านพัก

วันที่ 24 พ.ย.2565 ตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องหา14 รายหลังร่วมกันแฮ็กเว็บไซต์หน่วยงานราชการ แล้วเอาแบนเนอร์โฆษณาพนันออนไลน์ไปใส่แทน ทำให้หน่วยงานรัฐได้รับความเสียหาย โดยจับกุมได้ที่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงแสมดำ โดยได้ยึดคอมพิวเตอร์ของกลางเป็นจำนวนมาก คุมตัวมาสอบปากคำที่สน.ราษฎร์บูรณะต่อไป

ทั้งนี้ทางตำรวจได้รับแจ้งว่าหน่วยงานรัฐหลายแห่งถูกแฮ็กเว็บ แล้วเอาโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ไปใส่ เพื่อหลบเลี่ยงระบบตรวจสอบของกูเกิ้ล เพราะเว็บหน่วยงานรัฐนั้นมีความน่าเชื่อถือ ถ้าแฮ็กเอาแบนเนอร์เว็บพนันไปใส่ก็จะมีคนพบเห็นมากขึ้น

จากการตรวจสอบ 115 เว็บของหน่วยงานราชการ ถูกแฮ็กเอาเว็บพนันกว่า 50 แห่งไปฝังไว้ ตำรวจจึงดำเนินการจับกุม ผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่าได้ทำจริงก่อนนำตัวไปแจ้งข้อหาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน