ผบช.ภ.7นำทีมแถลงจับ ลูกชายอดีตกำนันดังราชบุรี พร้อมเพื่อน ฉุนกระบะขับแซงรถตัวเอง รัวยิงใส่ดับ1-เจ็บ2

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2565 ที่สภ.เมืองราชบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.วชิรพงษ์ อมราพิทักษ์ ผบก.ภ.จ.ราชบุรี และ พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รักษาราชการแทนผู้กำกับการตำรวจภูธร เมืองราชบุรี

ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุม นายอนุเชษฐ์ หรือ เจ อายุ 30 ปี ลูกชายอดีตกำนันคนดัง ใน อ.เมืองราชบุรี และนายวรุตม์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ราชบุรี ที่ จ.298/2565 ลงวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

พร้อมกับของกลางอาวุธปืนสั้น ขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน 1 อัน และรถยนต์เอนกประสงค์ ยี่ห้อ ฟอร์ด รุ่นเอเวอเรสต์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-111 ราชบุรี ซึ่งสภาพรถนั้นกระจกด้านข้าง และกระจกด้านหลังแตก ส่วนผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตนั้นคือนายสมหมาย ศรีสว่าง อายุ 32 ปี

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกอาวุธปืนอีก 2 ราย คือนายทินกร อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ นายจรูญ อายุ 24 ปี ได้รับเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บนั้นใช้รถปิกอัพ อีซูซุ สีเงิน หมายเลขทะเบียน บม-8834 ราชบุรี ซึ่งมีร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้ารถหลายนัด

เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 01.30 น. วันที่ 23 พ.ย.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกรุงเทพเมืองราช ว่ามีบุคคลถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ 3 ราย มารักษาตัวที่โรงพยาบาล และเสียชีวิต 1 ราย

พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รักษาราชการแทนผู้กำกับการตำรวจภูธร เมืองราชบุรี นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบ และได้ข้อมูลจากผู้ที่ได้รับบาดเจ็บว่า เหตุเกิดที่บริเวณสะพานรางกะดี่ ม.3 ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี

โดยผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ ทั้ง 3 คน ขับรถปิกอัพ มาตามถนนสายราชบุรี – ดำเนินสะดวก โดยขับตามหลังรถเอนกประสงค์ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีดำ มา โดยครั้งแรกพยายามจะแซงรถ ฟอร์ดขึ้นไป แต่รถฟอร์ดไม่ให้แซง

นายทินกร ซึ่งเป็นคนขับรถได้ชลอความเร็วลง และต่อมาก็พยายามจะแซงรถคันดังกล่าวขึ้นไปอีก เมื่อรถขึ้นเทียบกันก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดก่อนที่รถจะหมุนเพราะคนขับรถตกใจประกอบกับถูกยิงด้วย หลังจากนั้นก็มีเสียงปืนตามมาอีกหลายนัด ก่อนที่รถฟอร์ดคันดังกล่าวจะขับหลบหนีไป ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นจำทะเบียนรถได้ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบทะเบียนจนทราบว่า เป็นใครจึงได้ทำการออกหมายจับและนำตัวมาแถลงข่าวดังกล่าว

พล.ต.ท.ธนายุตม์ ได้เน้นย้ำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้ทุกราย โดยเฉพาะในช่วง ฟุตบอลโลก ได้มีการเน้นย้ำเรื่องการพนันและอาวุธปืน จะต้องไม่มีและถ้ามีจะต้องจับได้ทุกรายไม่มีข้อยกเว้นว่าจะเป็นญาตินักการเมือง หรือเป็นใครก็จะต้องจับกุมให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน