รวบหนุ่มแสบ ลวงเด็กชายที่เป็นญาติย่ำยี บางทีให้เงิน บางทีซื้อไอเทมเกมให้ แถมบังคับแพร่คลิปหวิว ให้กลุ่มไลน์ลับ ตำรวจเตรียมขยายผลเพิ่ม
วันที่ 9 ม.ค.2566 ตำรวจบก.ปคม.จับกุมนายสายฟ้า (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี หลังก่อเหตุลวงเด็กชาย 2 คน อายุ 10 ขวบกับ 6 ขวบ พามาค้าประเวณี ให้ค่าบริการครั้งละ 5 พันบาท แถมยังเป็นแอดมินกลุ่มไลน์ลับเผยแพร่ภาพอนาจารเด็ก เสียค่าสมัคร 200 บาท อีกทั้งยังก่อเหตุย่ำยีเด็กอีกด้วย ตำรวจจับกุมตัวได้ที่ไร่มันสำปะหลัง ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู
พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม.เผยว่า ก่อนหน้าได้สืบสวนเพื่อติดตามจับกุมขบวนการค้ามนุษย์ จนพบผู้ต้องหารายนี้ เป็นแอดมินกลุ่มไลน์ลับ มีสมาชิกอยู่ประมาณ 200 ราย ส่วนในกลุ่มจะพบการเผยแพร่ภาพลามกอนาจารเด็ก หากจะเข้าดูก็ต้องสมัครเป็นสมาชิกกลุ่ม ค่าสมัครคนละ 200 บาท ส่วนผู้ต้องหาก็เป็นแอดมิน คอยโพสต์คลิปวิดีโอกระทำชำเราเด็กลงในกลุ่ม อีกทั้งยังพบอีกด้วยว่า ได้ลงมือข่มขืนกระทำชำเราเด็กในคลิปเองอีกด้วย
จากการตรวจสอบเด็กที่ตามปรากฏอยู่ในคลิปหลักฐาน ก็พบว่าเหยื่อคือเด็กชายอายุ 10 ปี และเด็กชายอายุ 6 ปี ทางตำรวจมีข้อมูลว่าผู้ต้องหามักจะพาเด็กชายทั้งสองมาค้าประเวณี มีค่าบริการครั้งละ 5,000 บาท จนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหานัดหมายนำเหยื่อมาส่งให้ค้าประเวณีที่บริเวณไร่มันสำปะหลังแห่งหนึ่ง จึงวางแผนเข้าจับกุมในที่สุด
สอบสวน นายสายฟ้า ให้การรับสารภาพว่า ตนนั้นเป็นญาติกับเด็กผู้เสียหายทั้งสอง และก็เป็นคนที่พาเด็กมาค้าประเวณีอีกด้วยนอกจากนี้ก็ยังเป็นผู้ผลิตและเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กด้วย ซึ่งไลน์กลุ่มนี้ตนเพิ่งจะเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพ.ย.ที่ผ่านมานี่เอง
โดยตนได้ย่ำยีเด็กอายุ 10 ขวบ มาปีกว่าแล้ว ส่วนเด็กอายุ 6 ขวบ ก่อเหตุได้ 1 เดือน ส่วนวิธีการล่อลวงก็คือพูดจาหว่านล้อม หลอกล่อให้เหยื่อยินยอมถ่ายคลิบวิดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์ เพื่อแลกกับเงิน ของเล่น ของขวัญ หรือโทรศัพท์มือถือ บางครั้งจะตกลงกับเด็กว่าจะซื้อสกิล หรือทักษะตัวละครในเกมต่อสู้ เช่น สกิลอิโนะสุเกะ รูปลักษณ์หมูป่าให้ ถ้าเด็กยินยอมให้ถ่ายคลิปด้วย โดยเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหานั้นมีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารหลายแสนบาทด้วย