คดีโหดกาญจนดิษฐ์ ลูก-เมียเห็นศพช็อก เจ้าของไร่แตงกวาดักซุ่มลูกซองส่องดับเจ้าของสวนยางพาราติดกัน เปิดปากอ้างแค้น เตือนหลายครั้งไม่ยอมฟัง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ม.ค.2566 พ.ต.ท.วิฑูรย์ สุขประดิษฐ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎรธานี รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตในสวนยางพารา ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ จึงประสานแพทย์ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ บุญแก้ว ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 8 และกู้ภัยเพชรพนมวัง กุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุพบศพชาย อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของสวนยาง สภาพสวมชุดกรีดยาง ตะเกียงส่องแสงสว่างยังคาดอยู่บนศีรษะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง กระสุนกระจายเข้าที่ ลำคอ ใบหน้า และบริเวณขา มีปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ปลอก โดยมีครอบครัวกอดกันร้องไห้เสียใจเสียงดังระงม

สลด

สอบสวนภรรยา ให้การ ตนและสามีมีอาชีพทำสวนยางพาราหลังเที่ยงคืนที่ผ่านพากันออกมากรีดยางตามปกติ ตนกรีดยางแปลงที่อยู่ติดกับบ้าน ส่วนสามีไปกรีดอีกแปลงห่างจากบ้าน 300 เมตร ทุกๆวันสามีจะกลับมาบ้านช่วงเวลา 05.00 น. แต่วันนี้ไม่เห็นกลับมาบ้านจนกระทั่งสายเดินมาตามที่สวนยางก็พบนอนฟุบยู่บนพื้นดินที่ผ่านมาสามีไม่เคยมีปัญหาหรือทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ปัญหาอื่นๆก็ไม่มีจึงไม่รู้สาเหตุมาจากอะไร

คาขนำ

ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ นำกำลังฝ่ายสืบสวน เข้าจับกุมนายใหญ่ อายุ 50 ปี ขณะพักผ่อนอยู่ที่ขนำในไร่แตงกวา ห่างจุดเกิดเหตุ 400 เมตร ก่อนนำตัวไปตรวจยึดปืนลูกซองยาว 8 นัด มีกระสุนในรังเพลิง 6 นัด ปลอกกระสุนอีก 1 ปลอก และมีดพร้า 1 เล่มซุกซ่อนไว้ในพงญ้าไม่ไกลจากขนำ

ค้น

สอบสวนเบื้องต้น ยอมรับสารภาพ ใช้ปืนยิงผู้ตายจริงเนื่องจากแค้นที่ผู้ตายมักเข้ามาขโมยแตงกวาไปขายหลายครั้งแล้ว ก่อนเกิดเหตุดักซุ่มรอตั้งแต่ช่วงค่ำจนสบโอกาสจึงใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้าใส่ 2 นัด แต่ยังไม่เสียชีวิตเลยเข้าไปใช้มีดพร้าฟันซ้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบสวนแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน