จับแล้ว มือปืน ยิงสนั่นกลางผับดังเมืองราชบุรี เมื่อปี 65 หลัง ‘บอล เชิญยิ้ม’ แสดงคอนเสิร์ตเสร็จ เปิดปากสารภาพ หนีข้ามจังหวัดนาน 5 เดือน ก่อนถูกรวบคาบ้าน
จากกรณีมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันภายในโรงเหล้าแห่งหนึ่ง ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ในช่วงกลางดึกของวันที่ 18 ส.ค.2565 ซึ่งเหตุเกิดขึ้นภายหลังจากที่มีการแสดงของคอนเสิร์ตของ บอล เชิญยิ้ม และ บ๊อบบี้ 3.50 โดยเป็นการแสดง JOKER FAMILY CONCERT ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมการแสดงจำนวนมาก
และเมื่อการแสดงจบลง ก็เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้น ซึ่งเบื้องต้นโรงเหล้าดังกล่าว ถูกทางจังหวัดราชบุรี มีคำสั่งให้ปิดเป็นเวลา 5 ปี และต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงในโรงเหล้า คือ นายบุญเนิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาว จ.นครปฐม จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดราชบุรี ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่นายบุญเนิน นั้นหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ยิงสนั่นกลางผับดัง หลัง ‘บอล เชิญยิ้ม’ โชว์คอนเสิร์ต นักเที่ยวหนีตายวุ่น
ล่าสุดวันที่ 3 ก.พ.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สารวัตรกองกำกับการ 5 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ พร้อมกับหมายจับจากศาลจังหวัดราชบุรี เข้าทำการจับกุมตัว นายบุญเนิน หลังสืบทราบว่าได้หลบหนีไปกบดานที่บ้านหลังหนึ่ง ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง
และสามารถจับกุมตัวได้ขณะกำลังนั่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้าน พร้อมกับนำตัวมาสอบสวน ซึ่ง นายบุญเนิน ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงในโรงเหล้าจริง และหลบหนีมาอยู่ที่ จ.อ่างทอง นานกว่า 5 เดือนแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับกุมจนได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสอบปากคำ ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีต่อไป


