ตำรวจลุยค้นบริษัทเครื่องดื่มชูกำลัง ย่านอาร์ซีเอ หลังพบมายส์ คนคุมเงิน เครือข่ายพนัน 4 บ.เป็นประธานฝ่ายการตลาด เผยรวบคนทำบัญชีได้ นำตัวสอบกรุงเทพ

วันที่ 3ก.พ.2566 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผบช.สอท. นำกำลังตำรวจเข้าค้นบริษัทผลิตเครื่องดื่มชูกำลัง ขยายผลหาความเชื่อมโยงกับเครือข่ายเว็บพนันมาเก๊า 888 หรือกลุ่ม 4 บ. ที่ย่านอาร์ซีเอ โดยจากข้อมูลการสืบสวนพบว่าบริษัทดังกล่าว ทำหน้าที่จัดการด้านการเงินให้กับเครือข่ายพนันด้วย

โดยบริษัทดังกล่าวมีความเชื่อมโยงระหว่างนายณพนัส (สงวนนามสกุล) หรือมายส์ อายุ 39 ปี ซึ่งทำหน้าที่ผู้จัดการเรื่องเงินให้กับกลุ่ม 4 บ. โดยมายส์ทำงานให้กับพี่ชายคนรองของกลุ่มตระกูลดังกล่าว

อ่านข่าว ค้นอีก บ้าน ‘มายส์’ เครือข่าย มาเก๊า 888 หนีซุกฮ่องกง คาดตั้งหลักกับ 4บ.

อ่านข่าว ค้นบ้านหรูเครือข่าย มาเก๊า 888 จับคนดูแลการเงิน หลัง ‘ดิว อริสรา’ แฉ

สำหรับบริษัทนี้ จดทะเบียนเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2564 ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท มีนายเอกชัย (สงวนนามสกุล) เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ส่วนนายณพมนัส เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ประกอบธุรกิจการผลิตเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์อื่นๆ ซึ่งมิได้จัดประเภทไว้ในที่อื่น และเครื่องดื่มชูกำลังประเภทเอนเนอร์จีดริ๊งก์ (Energy Drink) ด้วย ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าบริษัทดังกล่าวมีการดำเนินธุรกิจตามที่จดแจ้งไว้หรือไม่ต่อไป

พล.ต.ต.วิวัฒน์เผยว่า การเข้าค้นวันนี้เชื่อมโยงกลุ่มผู้ต้องหาที่ออกหมายจับ 13 หมาย โดยได้ตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานทุกอย่าง ทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทคอมพิวเตอร์และทรัพย์สินต่างๆ จึงได้มีการบันทึกไว้ รวมถึงยังมีการตรวจสอบพบอาวุธปืน 2 กระบอก ซึ่งทางตำรวจจะมีการนำไปตรวจสอบว่าเป็นปืนที่มีการขึ้นทะเบียนถูกต้องหรือไม่และผู้ครอบครองเป็นผู้ใด ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ เป็นเพียงการบันทึกไว้แต่ไม่ได้มีการอายัดในส่วนของทรัพย์สินที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้ที่ถูกออกหมายจับ

ส่วนการเข้าตรวจค้นบ้านพักในย่านปากเกร็ด ซึ่งจากข้อมูลเป็นบ้านของ นายณัฐพงศ์ (สงวนนามสกุล) คนดูแลบัญชีการเงินของกลุ่มเครือข่าย4 บ. แต่ไม่พบตัว ก่อนจะจับกุมได้ที่จ.อุดรธานี ขณะนี้เจ้าตัวให้การภาคเสธ ตำรวจจะคุมตัวไปสอบปากคำที่บก.สอท.1 ต่อไป คาดตัวจะมาถึงในเวลา 4 โมงเย็นนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน