ตำรวจ สน.ลุมพินี นำกำลังบุกรวบ ข้าราชการเกษียณ อายุ 69 ปี ฉกกระเป๋าแบรนด์เนมสาวกลางห้างดังย่านราชดำริ หลังตรวจวงจรปิดจับภาพชัด

วันที่ 26 ก.พ.2566 พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว น.ส.อัญ (นามสมมติ) อายุ 69 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 17.40 น. ที่บริเวณชั้น 1 คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตำรวจ สน.ลุมพินี นำกำลังบุกรวบ ข้าราชการเกษียณ อายุ 69 ปี ฉกกระเป๋าแบรนด์เนมสาวกลางห้างดังย่านราชดำริ

ตำรวจ สน.ลุมพินี นำกำลังบุกรวบ ข้าราชการเกษียณ อายุ 69 ปี ฉกกระเป๋าแบรนด์เนมสาวกลางห้างดังย่านราชดำริ

โดยจับกุมได้พร้อมกระเป๋าสะพายของผู้หญิง สีน้ำตาล ยี่ห้อ TORY จำนวน 1 ใบ ราคาประมาณ 12,900 บาท, กระเป๋า ยี่ห้อหลุยส์ สีน้ำตาล รุ่นชิปปี้คอร์น ขนาดเล็ก 1 ใบ ราคารประมาณ 14.900 บาท, เงินสดภายในกระเป๋า ยี่ห้อหลุยส์ 360 บาท, บัตรเอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย 1 ใบ ราคาประมาณ 300 บาท, บัตรเครดิตอิออนสีทอง 1 ใบ ราคาประมาณ 300 บาท, บัตรประชาชนของ น.ส.ธนัชญา (ขอสงวนนามสกุล)

หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สน.ลุมพินี ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ตนได้ลืมกระเป๋าวางไว้ที่บริเวณลานนั่งพัก ทางเดินระหว่างอาคารเกสรพลาซ่าและเกษรวิลเลจ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี จึงได้รีบติดตามตัวคนร้ายทันที

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ ประกอบกับกล้องวงจรปิดโครงการ Smart Safty Zone ได้ภาพตำหนิรูปพรรณคนร้ายชัดเจน ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินีได้ตรวจสอบข้อมูลจากร้านต่าง ๆ ก่อนเกิดเหตุที่คนร้ายใช้บริการ

กระทั่งทราบชื่อคนร้ายคือ น.ส.อัญ และตรวจสอบวิเคราะห์ข้อมูลทราบว่า คนร้ายพักอาศัยอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี จึงได้ติดตามไปตรวจสอบโดยเร่งด่วน และพบตัวคนร้ายพร้อมของกลาง จึงแสดงตัวและทำการจับกุมตัวคนร้ายพบของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหาให้การรับว่า ได้ลักทรัพย์ของกลางดังกล่าวไปจริง จากการตรวจสอบข้อมูลแล้วผู้ต้องหาไม่มีประวัติการถูกจับกุมในคดีอื่น ๆ มาก่อน และเคยมีอาชีพรับราชการและเกษียณอายุแล้ว

ทั้งนี้ การสืบสวนหาข่าวของฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี สอบถามข้อมูลแม่ค้าบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุทราบว่า คนร้ายมักจะมาบริเวณดังกล่าวและเคยก่อเหตุมาก่อน แต่เนื่องจากผู้เสียหายเป็นชาวต่างชาติต้องรีบเดินทางกลับประเทศ จึงไม่ได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์แต่อย่างใด เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน