ปคม. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกรวบ 2 แม่เล้าออนไลน์ ลวงเด็กสาวค้ากาม อ้างหาเงินง่าย-เยอะ เหยื่อหลงเชื่อยอมส่งภาพสร้างโปรไฟล์เสนอขายลูกค้า

วันที่ 22 มี.ค.2566 พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกริก เสนาะสำเนียง รองผกก.5 บก.ปคม. และ พ.ต.ท.ปริญญา รักษาแก้ว สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม น.ส.กัญจนี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 245/2566 ลงวันที่ 23 ม.ค.2566 และ น.ส.ธันยพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 514/2566 ลงวันที่ 21 ก.พ.2566

ปคม. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกรวบ 2 แม่เล้าออนไลน์ ลวงเด็กสาวค้ากาม อ้างหาเงินง่าย-เยอะ

ปคม. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกรวบ 2 แม่เล้าออนไลน์ ลวงเด็กสาวค้ากาม อ้างหาเงินง่าย-เยอะ

ในข้อหา “ค้ามนุษย์โดยแสวงประโยชน์จากการค้าประเวณีบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ,เป็นธุระจัดหาล่อไปเพื่อการอนาจารบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี, สนองความใคร่ของผู้อื่นด้วยการเป็นธุระจัดหาฯ” โดยจับกุมน.ส.กัญจนีได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ส่วนน.ส.ธันยพรนั้น สามารถจับกุมได้ที่ช่องตรวจขาเข้าด่าน ตม.สะเดา จ.สงขลา

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. บุกเข้าช่วยเหลือเด็กสาวหลายคน อายุ ระหว่าง 15-18 ปี ที่ตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้าประเวณีในหลายจังหวัดภาคใต้ ก่อนขยายผลการสอบสวน จนทราบว่าเหยื่อถูกล่อลวงจากแม่เล้าที่รู้จักกันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ อ้างว่า สามารถหาเงินง่ายและได้เงินเยอะ

ทำให้เด็กหลงเชื่อยอมส่งรูปให้กับแม่เล้านำไปใช้โพสต์ผ่านสื่อออนไลน์เพื่อเสนอขายบริการ ซึ่งแม่เล้าเป็นผู้กำหนดสถานที่ส่งเด็กไปขายบริการที่จังหวัดใดบ้าง แต่ละครั้งที่เด็กไปขายบริการ แม่เล้าก็จะหักเงินค่านายหน้า 700-1,000 บาท ส่วนตัวเด็กจะได้เพียง 700-900 บาทต่อครั้ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเร่งสืบสวนจนสามารถระบุตัวแม่เล้าได้คือ น.ส.ธันยพร และ น.ส.กัญจนี และขออนุมัติศาลอาญาเพื่อออกหมายจับทันที โดยน.ส.ธันยพรนั้นเคยถูกจับกุมคดีค้ามนุษย์มาแล้ว ทราบอีกด้วยว่า เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมาได้เดินทางข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย ผ่านทางด่านตม.สะเดา จ.สงขลา จนกระทั่งเมื่อเดินทางกลับเข้าประเทศ จึงเข้าจับกุมทันที

ส่วนน.ส.กัญจนีก็หลบหนีมาพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อค้าประเวณีด้วย ก่อนเข้าจับกุมดังกล่าว สอบสวน น.ส.ธันยพร ให้การรับสารภาพ ส่วนน.ส.กัญจนี ให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง กก.5 บก.ปคม. ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน