นักศึกสาวแสบ หลอก รับพรีออเดอร์การ์ด ศิลปิน-ดาราเกาหลี ทางทวิตเตอร์ ได้เงินเป็นล้าน ผู้เสียหายกว่า 100 ราย โดนรวบสารภาพสิ้น

วันที่ 31 มี.ค.2566 ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.อาธิรัตน์ ทิพย์เจริญ สว.กก.3 บก.ป. จับกุม น.ส.มุทิตา (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ จ.120 /2566 ลงวันที่ 24 มี.ค.2566 ข้อหา“ฉ้อโกง, ฉ้อโกงประชาชน ,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จฯ” ได้ที่บ้านพัก ใน ต.เทพารักษ์ อ.เมืองจ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้เมื่อปี 2564 -2566 น.ส.มุทิตาผู้ต้องหา ซึ่งเป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้ประกาศรับพรีออเดอร์การ์ดศิลปินดาราเกาหลีผ่านทางทวิตเตอร์ ในราคาหลักร้อยถึงหลักพันบาทต่อการ์ด 1 ใบ แต่เมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้แล้ว น.ส.มุทิตา กลับไม่ส่งสินค้าให้ ซ้ำยังคงประกาศรับพรีออเดอร์การ์ดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผู้เสียหายจึงทยอยเข้าแจ้งความจนศาลออกหมายจับไว้ เบื้องต้นมีผู้เสียหายทั่วประเทศกว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า น.ส.มุทิตา หนีมากบดานในพื้นที่ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา​ จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน