ตำรวจ ปอศ.บุกค้นโกดังย่านบางตราด สร้างเพจปลอม คิง เพาเวอร์ หลอกขายสินค้าไม่ตรงปก โพสต์โฆษณาจัดโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 20 ปี ลดราคาดึงดูดใจลูกค้า

วันที่ 4 พ.ค.2566 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.ชัชวาล ชูชัยเจริญ ผกก.2 บก.ปอศ. พ.ต.ท.พีระพัฒน์ สุทธเสนา สว.กก.2 นำหมายค้นศาลจังหวัดสมุทปราการ ที่ 277/2566 ลงวันที่ 1 พ.ค. 2566 เข้าตรวจค้น โกดังเก็บสินค้าริมถนนบางนา-ตราด ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังทราบว่ามีการสร้างเพจเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างชื่อ คิง เพาเวอร์ (king power) หลอกขายสินค้าประเภทต่างๆ


พล.ต.ต.พุฒิเดช เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากได้รับประสานจาก บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ว่ามีเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ king power – คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ช็อป ภูเก็ต ,คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต–King power และเว็บไซต์ King Power หลายเว็บไซต์แอบอ้างชื่อบริษัท หลอกขายสินค้าต่างๆผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงยังมีการโพสต์โฆษณาจัดโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 20 ปี ลดราคาสินค้าดึงดูดใจลูกค้า

โกดังเถื่อน

มีประชาชนหลงเชื่อสั่งซื้อจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจนกระทั่งทราบว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เช่าโกดังดังกล่าวเพื่อใช้เป็นสถานที่กักเก็บสินค้ารอส่งจำหน่าย จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบภายในโกดังมีสินค้าที่ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศจีน หลายรายการ มูลค่ารวมกว่า 10,000,000 บาท จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ปก

พล.ต.ต.พุฒิเดช กล่าวต่อว่า จากแนวทางสืบสวนเชื่อว่าโกดังแห่งนี้เป็นของ กลุ่มนายทุนชาวต่างชาติ ร่วมกับคนไทยบางกลุ่ม มีการแบ่งหน้าที่กันทำ ทั้งการจัดทำเว็บไซต์และเพจเฟซบุ๊กปลอมเพื่อใช้เป็นช่องทางจำหน่ายสินค้า

อื้อ

อีกทั้งยังพบว่าสินค้าที่โฆษณาผ่านเว็บไซต์กับสินค้าจริงนั้น เป็นสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพตามที่โฆษณาไว้ หรือ ไม่ตรงปก หลังจากนี้จะเร่งสืบสวนสวนขยายผลเพื่อนำตัวกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน