สลด อดีตจ่าทหาร วัย95 ยิงภรรยาป่วยติดเตียง ก่อนยิงตัวตายตาม ลูกชายเชื่อสาเหตุเจ็บแก่ชรา ไม่ต้องการให้เป็นภาระลูกหลาน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 66 ร.ต.อ. จักรกฤช สุวรรณวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุสามียิงภรรยา แล้วยิงตัวเองตายตาม รวม 2 ศพ เหตุเกิดที่ บ้านใน ซอยพหลโยธิน 35 แยก 7/1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกอยู่ในพื้นที่ประมาณ 70 ตารางวา ภายในห้องนอนชั้นล่าง บนโซฟาไม้พบศพ ชายเจ้าของบ้าน อายุ 95 ปี ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด.38 ยิงขมับขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด นั่งหงายหลังทับศพภรรยา อายุ 94 ปี ที่นอนอยู่บนโซฟาไม้ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด ส่วนอาวุธปืนตกที่พื้นบ้านข้างเท้าขวาของฝ่ายชาย เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนลูกชายทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุพักอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน ฝ่ายชายเป็นอดีตจ่าทหารบก หลายปีก่อนหน้านี้ภรรยาผ่า ต้องหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง อาการของคนแก่มีอายุมาก จากนั้นก็นอนติดเตียงมาตลอด ฝ่ายชายคอยดูแลใกล้ชิด มาหลายปี

ช่วงเช้าบอกกับลูกชายก่อนออกไปทำงานว่า พ่อกับแม่ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว มีอายุมากเป็นภาระให้ลูกหลาน แต่ลูกชายไม่ได้เอะใจ ออกไปตรวจร่างกายพร้อมภรรยาที่โรงพยาบาล ส่วนหลานออกไปทำงานเช่นกัน ขณะเกิดเหตุมีอยู่ในบ้าน 3 คน ผู้ตาย 2 คนและน้าสาวมีอายุมากแล้ว เมื่อลูกชายกลับเข้าบ้านพบเหตุสลดใจดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.จักรกฤชกล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดเป็นเหตุสามียิงภรรยา แล้วยิงตัวเองตายตาม เนื่องจากเห็นว่าตัวเองมีอายุมากแล้วไม่ต้องการให้เป็นภาระลูกหลาน ไม่มีทรัพย์สมบัติอะไร ปืนเป็นของฝ่ายชาย ในที่กิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ลูกชายไม่ติดใจเรื่องที่เกิดขึ้น จึงนำศพส่งชันสูตรรพ.ตำรวจและให้ญาติประสานรับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน