สายตรวจ สน.สายไหม โชว์ผลงาน จับวัยรุ่นพกอาวุธปืนเถื่อน 2 ราย อ้างพกไว้ป้องกันตัว

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสน.สายไหม โดย พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.สัญชัย คีรีรัตน์ รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ต.ทรงวิทย์ อุ่นกาศ สวป.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามฯ ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา พรบ.อาวุธปืนฯ จำนวน 2 ราย ดังนี้

รายที่ 1 วันที่ 13 มิ.ย.66 เวลาประมาณ 19.30 น. ร่วมกันจับกุมตัวนายณัฐพน หรือปอนด์ อายุ 20 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนปากกา ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 4 นัด

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.สายไหม ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบบริเวณท้ายซอยสายไหม 85 แขวง/เขตสายไหม กทม. พบผู้ถูกจับซึ่งเป็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ มีลักษณะต้องสงสัยว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงได้เรียกให้หยุดรถเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนและกระสุนปืนดังกล่าว สอบถามนายณัฐพนฯ รับว่าพกอาวุธปืนไว้เพื่อป้องกันตัว

จับ2โจ๋พบปืน

พ.ต.ท.สัญชัย คีรีรัตน์ รอง ผกก.ป.สน.สายไหม นำทีมสายตรวจจับวัยรุ่นพกปืน

รายที่ 2 วันที่ 14 มิ.ย.66 เวลาประมาณ 09.20 น. ร่วมกันจับกุมตัวนายสหรัฐ หรือตี๋ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบรีวอลเวอร์ ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน ขนาด .32 จำนวน 6 นัด ซึ่งบรรจุอยู่ในโม่ปืน

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.สายไหม ได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบบริเวณซอยพหลโยธิน 58 แยก 2 ข.(ซอยแอนเน็กซ์) แขวง/เขตสายไหม กทม. พบนายสหรัฐ เดินผ่านมา เมื่อนายสหรัฐ เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ก็มีอาการลุกลี้ลุกลน จึงเรียกขอทำการตรวจค้น

ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนและกระสุนปืนดังกล่าวภายในกระเป๋าสะพาย สอบถามนายสหรัฐ รับว่าพกอาวุธปืนไว้เพื่อป้องกันตัว

เจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งกล่าวหาผู้ถูกจับทั้งสอง ข้อหา “ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์” นำส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน