ผัวเก่า หึงแฟนใหม่ติดพันเมียเก่า ทะเลาะลั่น ปาขวดเบียร์ใส่ บุกห้องเช่า เจอยิงสวนดับคาที่ เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ ด้าน เมียใหม่ผู้ตายช็อก เคยเตือนแล้ว

วันที่ 23 มิ.ย.2566 พ.ต.ต.กิติศักดิ์ สินธรสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ประจันตคาม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท แล้วใช้อาวุธปืนยิงกันภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ม.6 ถนนวโรดม ซอยหลังวัดศรีประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรฯนิติเวช โรงพยาบาลประจันตคาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยอนุสรณ์ อพปร.ประจันตคาม

ผัวเก่า หึงแฟนใหม่ติดพันเมียเก่า ทะเลาะลั่น ปาขวดเบียร์ใส่ บุกห้องเช่า เจอยิงสวนดับคาที่

ผัวเก่า หึงแฟนใหม่ติดพันเมียเก่า ทะเลาะลั่น ปาขวดเบียร์ใส่ บุกห้องเช่า เจอยิงสวนดับคาที่

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ห้องที่ 5 มี น.ส.ชนิกานต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี เป็นเจ้าของห้องเช่า ภายในห้องติดด้านหน้าประตู พบร่างผู้เสียชีวิตชื่อ นายปรัชญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี สภาพถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. รวม 3 นัด นอนหงายหน้า กระสุนเข้าบริเวณหน้าอกตัดขั้วหัวใจ ใกล้กันพบปลอกกระสุน 3 ปลอกตกอยู่ และกระป๋องเบียร์ 2 กระป๋อง จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.ชนิกานต์ เจ้าของห้อง ซึ่งเป็นแม่ม่ายหย่าร้างกับสามี 1 ปี มีลูกหญิงและชายด้วยกัน รวม 2 คน หลังเลิกงานได้นั่งดื่มกินสุรากับนายวิเศษ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นแฟนใหม่ที่เพิ่งมาติดพันได้ประมาณ 2 เดือน โดยได้นายปรัชญาสามีเก่ามาหาและพบกันจนเกิดหึงหวง ได้ขว้างขวดเบียร์ใส่นายวิเศษจนทะเลาะวิวาทกัน ระหว่างชุลมุนได้มีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

น.ส.ชนิกานต์ กล่าวว่า หลังจากตนเลิกรากับอดีตสามี ก่อนหน้าได้เช่าห้องที่ตลาดประจันตคาม สามีได้ตามทะเลาะ เพราะหึงหวงมาตลอด ก่อนจะเพิ่งย้ายมาที่ห้องเช่าใหม่ได้ 2 เดือน โดยมาพักกับน้องสาว และสามีเก่าได้ตามมาพบเป็นวันแรก ช่วงเกิดเหตุตนอยู่หลังห้องเช่า ได้ยินเสียงขวดเหล้าขว้างเข้ามาในห้อง จากนั้นเสียงสามีเก่าทะเลาะกับแฟนใหม่ และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด มาดูพบสามีเก่าเสียชีวิต คาดสาเหตุมาจากการหึงหวงของคนตาย

ด้าน แม่ค้าร้านขายของชำ ตรงข้ามห้องเช่า กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุฝ่ายผู้ตายมาพร้อมกับเพื่อน เป็นรถ จักรยานยนต์รวม 4 คัน และรถยนต์ 1 คัน โดยมี นายวิเศษ คนยิง มาหาเจ้าของห้องเช่าก่อนหน้านี้ ซึ่งคนยิงคือนายวิเศษนั้น มาหาเจ้าของห้องเช่าทุกวัน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดัง 3 นัด ฝ่ายผู้ตายพากันขับรถจักรยานยนต์หนีออกมา ส่วนคนยิงได้เดินมาขึ้นรถกระบะสีดำ 4 ประตูขับมาเลี้ยวหน้าร้านและย้อนหลบหนีออกไปด้านชุมชนวัดศรีประจันตคามกลางดึก

ต่อมาเวลา 01.40 น. วันที่ 23 มิ.ย. นางพิมพยนต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ภรรยาใหม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนแต่งงานอยู่กินเป็นภรรยาใหม่ของผู้ตายได้ 6 เดือน ก่อนเกิดเหตุ สามีบอกว่าจะไปซื้อของที่ตลาดประจันตคาม และพาลูกสาวมาเดินเล่น มาทราบอีกครั้งว่าไปมีเรื่องกับสามีใหม่อดีตภรรยาและถูกยิงเสียชีวิต ก่อนหน้าทางสามีทะเลาะกับอดีตภรรยามีลูกกัน 2 คนบ่อย ตนได้แต่ตักเตือน จนมาเกิดเรื่องดังกล่าว

ขณะที่ น.ส.ดาว (นามสมมติ) น้องสาวของน.ส.ชนิกานต์ เจ้าของห้อง กล่าวว่า ตนพักอาศัยกับพี่สาวที่ห้องเช่าที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ตายเป็นแฟนเก่าของพี่สาว ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นผู้ตายได้โทรศัพท์มาหาน.ส.ชนิกานต์ที่กำลังคุยกับลูกชายคนโต พร้อมตะโกนด่าพี่สาวด้วยถ่อยคำหยาบผ่านทางโทรศัพท์ พี่สาวจึงตัดสายทิ้ง

น.ส.ดาว กล่าวต่อว่า ตกค่ำผู้ตายได้มาหาเรื่องอีกที่ห้องเช่า โดยอดีตพี่เขยได้เอาขวดเบียร์มาขว้างใส่แฟนใหม่ในห้องของพี่สาว พร้อมบุกเข้ามาหาเรื่องกับแฟนใหม่ของพี่สาวถึงในห้อง จนทะเลาะชุลมุนกัน ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด และอดีตพี่เขยเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน