หลานชายวัย 14 ปี หลอนหนักบุกฟันปู่ ที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก สาหัสคาที่นอน ก่อนผูกคอดับหนีความผิด ตำรวจพบบ้องพร้อมกัญชา สั่งตรวจละเอียด มีสารเสพติดอื่นหรือไม่

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. 2566 ร.ต.อ.สุรชาติ ไชยทองรัตน์ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุปู่ถูกหลานใช้มีดฟันคอได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนผูกคอตายหนีความผิด เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.กุดจิก อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณตรัย ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู

ที่เกิดเหตุพบศพผู้ก่อเหตุอายุ 14 ปี ผูกคอเสียชีวิตที่ต้นกระท้อนหลังบ้าน สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นกางเกงยืดขาสั้น มีรองเท้าแตะกับโทรศัพท์วางอยู่ที่ปลายเท้า ส่วนนายสง่า ทอนท้าว ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณลำคออาการสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่งรพ.หนองบัวลำภู พบมีดปังตอเปื้อนเลือด 1 เล่มและมีดปลายแหลมใช้ในครัว อีก 1 เล่ม จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุชื่อซิมการ์ด กำลังจะอายุครบ 15 ปี ในวันที่ 26 มิ.ย. เป็นหลานชายของนายสง่า โดยเด็กอยู่กับปู่ย่าตั้งแต่เกิด ส่วนพ่อแม่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดจะกลับมาเยี่ยมในช่วงเทศกาล ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำหลานมีปากเสียงกับปู่ ก่อนจะแยกย้ายกันหลับนอน กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. นางติ๋ม ทอนท้าว ย่าของเด็กได้ยินเสียงนายสง่า ซึ่งนอนอยู่ข้างกันร้องลั่น

พอหันไปมองเห็นหลานกำลังใช้มีดกระหน่ำฟันปู่หลายครั้ง ตนตกใจวิ่งร้องออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน นายสง่า ซึ่งป่วยขาสองข้างเดินไม่สะดวก ได้กระเสือกกระสนวิ่งออกมานอนล้มฟุบอยู่ที่ สนามหญ้าหน้าบ้าน มีแผลฉกรรจ์ที่แก้มและท้ายทอยเลือดไหลนองพื้น จึงโทรเรียก 1669 เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ก่อนจะพบว่าหลานผูกคอตัวเองเสียชีวิตกับต้นกระท้อนหลังบ้าน

จากการตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุ และกระท่อมหลังบ้านใกล้กับจุดที่พบศพ โดยปกติช่วงกลางวันเด็กจะนอนในกระท่อมหลังนี้ และกลางคืนจะกลับไปนอนในบ้าน พบพืชกัญชาจำนวนหนึ่งในห้องนอนเด็กที่บ้าน และพบบ้องกัญชาไม้ไผ่อยู่บนที่นอนในกระท่อม

พ.ต.อ.เกียรติภูมิ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายของเด็กว่ามีชนิดใดบ้าง ซึ่งในเบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่าเด็กติดกัญชา มักจะเก็บตัวอยู่ในกระท่อมหลังบ้าน ไม่สุงสิงกับใคร โดยปู่กับย่าเลี้ยงหลานแบบตามใจและทะนุถนอมมาก แม้บางครั้งหลานจะเอะอะโวยวายก็ตาม กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน