จับแล้ว 1 ราย แก๊งค้ามนุษย์โหด อุ้มหนุ่มจีน ส่งขายต่างแดน หลังโดนหลอกไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตำรวจเร่งขยายผล ล่าตัวผู้บงการมารับโทษ

วันที่ 9 ก.ค.2566 พ.ต.อ.ขวัญชัย บุญเพ็ชร ผกก.สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี กล่าวถึงความคืบหน้าคดี หนุ่มจีนโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์อุ้มไปขายต่อประเทศอื่น จนต้องหนีตาย ขณะเดินทางเข้าไทย ร้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหา คุมตัวมาสอบปากคำแล้ว 1 ราย พร้อมรถที่ใช้ก่อเหตุ นอกจากนี้ยังเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สอบปากคำเหยื่อชาวจีน โดยเจ้าหน้าที่ด่านธัญบุรี ซึ่งเจ้าตัวหนีลงจากรถ มาขอความช่ววยเหลือ ทางผู้ก่อเหตุได้ขับรถออกจากด่านเก็บเงินไป โดยทางเหยื่อเผยว่า เจ้าตัวโดนหลอกให้มาทำงานแก๊งคอลเซนเตอร์ แล้วโดนบังคับขายต่อไปยังประเทศที่ 3

อ่านข่าว หนุ่มจีนหนีตาย แก๊งคอลฯ หลอกมาเป็นกุ๊ก แต่กลับไม่ใช่ แต่ละวันเหมือนตกนรก ถูกซ้อมทารุณ

ด้านพ.ต.อ.ตระกูล เกลียวประเสริฐ รองผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เผยว่า ตำรวจได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ นายกิตติศักดิ์ บุญประมาแล้ว โดยเชื่อว่าคดีนี้เป็นเรื่องเครือข่ายค้ามนุษย์ ขายแรงงานเป็นทอดๆ โดยเหยื่อชาวจีน โดนอุ้มจากสีหนุวิลล์ เข้าไทยทางปอยเปย ผ่านด่านอรัญประเทศ โดนปืนจี้ พอเข้าไทย ก็เอาสายเคเบิ้ลมัดมือ และเอามีดจี้

โดยผู้ต้องหา ก็ไม่รู้ว่าจะถูกพาไปไหน ได้ยินว่าจะพาไปเมียวดี ประเทศเมียนมา ขณะนี้ตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 2 คน พบว่าเป็นคนไทยแน่นอนแล้ว 1 ราย ส่วนอีกคนอยู่ระหว่างตรวจสอบ แต่เชื่อได้ว่ามีสัญชาติไทยเช่นกัน โดยทางเจ้าหน้าที่จะล่าตัวมาดำเนินคดีให้ได้ทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน