ตร.ชัยภูมิ ออกหมายจับ รปภ.ปืนโหด ฆ่า2ศพ จนท.หมวดการทางละหาน จัดทีมล่า24 ชม. ญาติหวั่นหวนกลับก่อเหตุซ้ำ
ชัยภูมิ / เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคม 2566 พ.ต.อ.อภิวัชร์ นาทอง ผกก.สภ.บ้านค่าย พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาทิตย์ ฉัตรชัยรัตนเวช ผกก.สภ.จัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีนายสุขชัย อายุ 52ปี รปภ. หมวดทางหลวงละหาน ใช้อาวุธปืนขนาด.38ยิง นายวิชา ซึ่งเป็นพี่เขยคาบ้านพักในต.บ้านค่ายอ.เมือง จ.ชัยภูมิ
ก่อนที่เจ้าตัวจะขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า เอ็มสแลช สีน้ำเงิน-ดำ ป้ายทะเบียน 1กบ1163 ชัยภูมิ มุ่งหน้าถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว ไปที่หมวดทางละหาน ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ ยิงนายพงศ์ธร อายุ 31ปี เป็นลูกจ้างชั่วคราวหมวดทางหลวงละหาน เสียชีวิตอีก 1 ศพ ก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึก(30ก.ค.66)ที่ผ่านมา
ขณะที่พ.ต.อ.อภิวัชร์ นาทอง ผกก.สภ.บ้านค่าย ได้ขออนุมัติหมายจับนายสุขชัย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเจ้าหน้าที่ประชุมวางแผนตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดในช่วงเวลากลางวันพบว่านายสุขชัย รปภ.ปืนโหดรายนี้ยังคงวนเวียนอยู่ภายในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ คาดว่าเจ้าตัวหวังที่จะก่อเหตุยิงพี่สาว และยิงพนักงานแขวงทางหลวงซ้ำอีก เนื่องจากหลังก่อเหตุเสร็จยังคงได้โทรข่มขู่คนในครอบครัว งตำรวจจึงจัดชุดเวรยามรักษาความสงบดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิต
นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ประสานชุดสืบสวนทั้ง2สภ. และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่หาเบาะแส หลังสายรายงานว่า พบผู้ก่อเหตุขับรถวนเวียนและพักอยู่ในเขตอำเภอบ้านเขว้า เขตรอยต่อระหว่างบ้านค่าย-บ้านเขว้า เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปอำเภอหนองบัวแดง ซึ่งได้จัดชุดสืบสวนติดตามและแกะภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อรวบตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป