หวิดสลด หนูน้อย8ขวบโดนไฟดูด แม่ น้าสาว โดดช่วย โดนไฟดูดตาม สาหัส3 คนคุมคนงานเผย ที่ผ่านมาเคยเตือนแล้ว อย่าพาลูกมาเล่นเพราะอันตราย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ส.ค.2566 พ.ต.ต.ทัศยากรณ์ พันธ์สนิท สว. (สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกไฟดูดได้รับอาการบาดเจ็บ 3 ราย ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยเอกมัย 28 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้น อยู่ระหว่างก่อสร้างสำนักงาน ชั้นล่างเป็นสระน้ำกว้าง 6 เมตร ลึก 1.50 เมตร อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีโครงเหล็กนั่งร้านติดตั้งโดยรอบ พบผู้บาดเจ็บนอนหมดสติอยู่ภายในสระ 3 รายคือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ นางเอลี อายุ 43 ปี และนางเอมิซาน อายุ 25 ปี โดยทั้ง 3 ราย มีสัญชาติเมียนมา กู้ภัยปฐมพยาบาลให้และพาส่งรพ.โดยด.ช.เอนำตัวส่งรพ.จุฬา และอีก 2 รายส่งรพ.เลิดสินและรพ.ตำรวจ เพื่อรักษาอาการอย่างเร่งด่วน

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่คนงาน 7-8 ราย ต่างกำลังทำงานก่อสร้างอาคารกันตามปกติ จู่ๆด.ช.เมธี ซึ่งเป็นบุตรชายของนางเอลี เดินมาจับนั่งร้านช่วงจุดเกิดเหตุซึ่งมีสายไฟพาดเรียงรายอยู่ ก่อนด.ช.เมธี จะถูกไฟดูดและหมดสติตกลงไปในสระน้ำ จากนั้นนางเอลี พบเห็นเหตุการณ์จึงพยายามจะกระโดดลงไปช่วยลูกแต่เมื่อจับที่ราวเหล็กของนั่งร้านก็ถูกไฟดูดและตกลงไปเช่นกัน

ต่อมานางเอมิซาน ซึ่งเป็นน้าของด.ช.เมธี เดินมาสัมผัสกับนั่งร้านจึงถูกไฟดูดและตกลงไปอีกราย จนกระทั่งคนงานต่างพากันร้องตะโกนขอความช่วยเหลือด้วยความตกใจ ก่อน 1 ในนั้นตัดสินใจรีบวิ่งไปสับคัตเอาท์ควบคุมไฟในทันทีเนื่องจากคาดว่าเกิดไฟรั่ว พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือดังกล่าว

ด้านนายสุชิน สุขสม อายุ 52 ปี ผู้ควบคุมงาน กล่าวว่า ไซต์งานก่อสร้างดังกล่าวมีผู้ควบคุมงานอยู่หลายส่วน โดยส่วนที่ตนรับผิดชอบเป็นงานฉาบ ทาสี และงานฝ้าเท่านั้น ซึ่งตนให้บุตรชายเป็นคนช่วยควบคุมคนงานที่ไซต์งานนี้ โดยก่อนหน้านี้ตนเคยเตือนนางเอลี ว่าอย่าพาลูกมาเล่นในไซต์งานโดยเด็ดขาดเนื่องจากอันตราย

แต่ช่วงนี้คาดว่าเป็นช่วงหยุดเรียนของเด็กจึงพามาจนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากสายไฟรั่ว ซึ่งเป็นสายไฟแบบอ่อนมีลักษณะเป็นสีขาวซึ่งไม่ใช่ของคนงานตน โดยสายไฟที่ตนใช้เป็นสีดำเท่านั้นซึ่งมีความปลอดภัยสูง ทั้งนี้ไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดและช่างฝ่ายไหนกันแน่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน