อดีตผู้สมัครสส. ร้องกองปราบ เมียผกก.หลอกโอนเงิน ค่าดำเนินเงินกู้กว่า 200 ครั้ง เสียหายกว่า 2 แสน

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บชก.) นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ , นายนิกม์ แสงศิรินาวิน พานางพัชรนันท์ นิธิยศจิระโชติ หรือ”หมอแปม พยากรณ์” อายุ 60 ปี อดีตผู้สมัคร สส.พรรคไทยสร้างไทย และอดีตกรรมการบริหารคนพิการแห่งประเทศไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุนทร ทองปราณี สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดี หลังถูกภรรยานายตำรวจยศใหญ่ หลอกให้โอนเงินเป็นค่าดำเนินการเงินกู้หลายสิบครั้ง แต่กลับไม่ได้เงินที่ขอกู้ไป รวมความเสียหายกว่า 2 แสนบาท

นางพัชรนันท์ เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับคุณนาย ซึ่งอ้างตัวเป็นภรรยาของนายตำรวจใหญ่ มานานหลายสิบปี โดยคุณนายได้มาเสนอเงินกู้ของนายหน้ารายหนึ่ง โดยบอกว่าได้เงินง่ายจริงๆเพราะเคยกู้มาก่อน ขณะนั้นสภาพทางการเงินของตนมีปัญหาติดขัดจึงต้องการหาเงินมาไว้หมุน ก็เลยให้ความสนใจติดต่อขอกู้เงินไป จากนั้นคุณนายก็ได้ให้ตนติดต่อกับนายหน้า ซึ่งให้ตนโอนเงินค่าดำเนินการให้ก่อน ครั้งแรกโอนไปให้ 50 บาท จากนั้นก็ 100 บาท และให้โอนเรื่อยๆ จนยอดก็เริ่มสูงขึ้น

ตอนแรกตนก็รู้สึกว่ามันแปลกๆ แต่ทางคุณนายบอกว่า ให้ตนโอนไปเลย เพราะจะได้เงินจริงๆ ตอนนี้นายหน้าอนุมัติวงเงินให้เพิ่มขึ้นแล้ว จากตอนแรก 1 แสนบาท ก็เพิ่มมาเป็น 4 แสนบาท เพราะตัวคุณนายค้ำประกันให้เอง ตนจึงหลงเชื่อยอมโอนเงินให้ไปเพิ่มเรื่อยๆ นานกว่า 3 เดือน ทั้งหมด 200 ครั้ง รวมเงินที่โอนไปแล้วประมาณ 2 แสนบาท สุดท้ายก็ไม่ได้รับเงินกู้ตามที่ตกลงกันไว้ จนตอนนี้ตนไม่มีเงินติดบัญชีเลยสักบาท ตนจึงตัดสินใจขอยกเลิกการกู้ เพราะต้องการเงินคืน แต่อีกฝั่งบ่ายเบี่ยง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่กองปราบฯ

ด้านนายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่าปัจจุบันนี้คนพิการถูกหลอกเยอะมาก โดยอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจ เช่นกรณีนี้ตนมั่นใจมากว่ามีเหยื่อโดนหลอกหลายคน และเชื่อว่าตัวคุณนายน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน ก็อยากเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ เพราะไม่มีเจ้าหนี้รายไหนที่ต้องโอนเงินให้เขาก่อน โดยให้มั่นใจเลยว่าถ้าเป็นแบบนี้คือถูกหลอกแน่นอน

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนรับแจ้งความ พร้อทสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเข้าไปตรวจสอบขอเท็จจริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน