ตำรวจกองปราบ จับหนุ่มเลือดร้อน นัดสางแค้นรุ่นน้องไม่ให้ความเคารพ ใช้มีดฟันยับกะโหลกศรีษะเปิด เจ็บปางตาย สอบประวัติคดีติดตัวอื้อ

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 66 พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง บก.ป. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายอภินันท์ หรือ มดตะนอย อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามศาลจังหวัดพิษณุโลกที่ 287/2562 ลงวันที่ 12 ก.ย. 2562 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น” ได้ที่หน้าตลาดสายสัมพันธ์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2562 นายอภินันท์ ผู้ต้องหา ได้นัดเจอกับนายราเชน ผู้เสียหายซึ่งเป็นรุ่นน้องในหมู่บ้าน ที่มักชอบด่าทอและดูถูกผู้ต้องหาอยู่เสมอ วันเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายก็นัดมาเจอกันที่บ้านพักของผู้ต้องหาในอ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เพื่อเคลียร์ปัญหาดังกล่าว

แต่เนื่องจากผู้ต้องหาและผู้เสียหายต่างเป็นคนไม่ยอมคน จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้นจนเหตุบานปลาย ผู้ต้องหาใช้มีดที่พกติดตัวมาด้วยไล่ฟันผู้เสียหายไปหลายครั้ง จนกะโหลกศรีษะเปิด และฟันเข้าที่บริเวณลำคอจนเป็นแผลเหวอะหวะ แต่นายราเชนสามารถหลบหนีไปได้ ส่วนตัวผู้ต้องหาก็ชิงหลบหนีไป ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับ กระทั่งเมื่อปี 2566 ทางสตช.ได้ประกาศสืบจับเป็นผู้ต้องหาคดีสำคัญ ลำดับที่ 130

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนจนทราบว่านายอภินันท์หลบหนีคดีมาทำงานก่อสร้างอยู่ตามจังหวัดต่างๆ ปัจจุบันมาทำงานอยู่ในพื้นที่จ.ปทุมธานี ก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหายังพบด้วยว่าเคยก่อเหตุมาอีกหลายคดี ทั้งทำร้ายร่างกายผู้อื่นของสภ.ไทรน้อย คดียาเสพติดของสภ.ห้วยโป่ง และสภ.นิคมพัฒนา จังส่งตัวให้สภ.บางระกำ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน