ตำรวจกองปราบ บุกรวบ โจรเกย์คิง หลอกอาศัยกินนอนบ้านคู่ขา ก่อนแอบโอนเงิน และเชิดทรัพย์สินเงินทองเกลี้ยงบ้าน 5 ล้านบาท พบประวัติสุดโชกโชน

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2566 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้รับรายงานว่า พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ทศพล กิติลา ร.ต.อ.อนุวัฒน์ ณ ปัตตานี ร.ต.ท.พัทธ์ดนย์ พูลพิพัฒน์ รองสว.กก.6 บก.ป. ตำรวจ กก.6 บก.ป.

จับกุมนายศุภนรินทร์ สุบินชมพู หรือวิน อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.พัทลุง ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จับกุมได้ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งย่านถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 66 นายเบิร์ด อายุ 39 ปี ชาวจ.พัทลุง เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองพัทลุง หลังจากถูกนายศุภนรินทร์ หลอกโอนเงิน พร้อมยกเค้าทรัพย์สินมีค่า ทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ เครื่องเพชรที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษไปเกลี้ยงบ้าน จนเป็นข่าวดังออกรายการโหนกระแส

โดยนายศุภนรินทร์ รู้จักกับนายเบิร์ด ได้รู้จักกันมาก่อน ภายหลังไปเจอกันที่กรุงเทพฯ นายศุภนรินทร์ อ้างว่าเพิ่งออกจากคุกในคดีพยายามฆ่าพ่อเลี้ยงที่จ.เชียงราย ไม่มีทีไปขอมาอาศัยอยู่ที่บ้านด้วย นายเบิร์ด จึงหลงเชื่อสงสาร พาไปอยู่ที่บ้านด้วยกัน

นายเบิร์ด เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน นายศุภนรินทร์ ทำตัวดีมากช่วยดูแลแม่ อายุ 70 ปี ที่ป่วย ช่วยทั้งงานบ้านและกิจการที่บ้านดีมาก จนทุกคนในบ้านรักนายวิน ระยะหลังพฤติกรรมเริ่มเปลี่ยนไป เงินและของในบ้านเริ่มหายไป จึงเริ่มไม่ไว้ใจ

ล่าสุดคือแอบมอบยาแล้วโอนเงินจากโทรศัพท์มือถือไปกว่า 5 แสนบาท ถึงจะรู้แต่แม่ของตนซึ่งรักนายศุภนรินทร์ มากก็ยังเข้าข้าง จนกระทั่งวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นายศุภนรินทร์ ได้ออกจากบ้านไป และติดต่อไม่ได้อีกเลย

เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพบว่าตู้เก็บสิ่งของมีค่าตู้เซฟถูกงัด ทั้งเงินสด เครื่องทอง แหวนเพชร โดยเฉพาะสมบัติของแม่ที่เป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ และเครื่องทองเครื่องเพชรในวันแต่งงานของแม่หายไปมูลค่ารวมกว่า 5 ล้านบาท จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองพัทลุง

จากการสอบสวนนายศุภนรินทร์ ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุบ้านชายหนุ่มคู่ขาที่จ.พัทลุง จริงโดยทรัพย์สินที่ได้มาเอามาขายกินหมดแล้วตั้งแต่เดือนแรกที่ขโมยมา โดยอ้างว่ามูลค่าทรัพย์สินที่ขายได้แค่ไม่กี่แสน ไม่ได้สูงถึง 5 ล้าน

นายศุภนรินทร์ กล่าวว่า รู้สึกผิดที่ทำกับเพื่อนชายคนนี้โดยเฉพาะแม่อายุ 70 ปีที่ป่วย ตนรักและเป็นห่วงจริง ๆ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันก็ดูแลเป็นอย่างดี พร้อมกับอ้างว่าที่มาอาศัยอยู่ที่บ้านเพราะเพื่อนชายคนนี้ชวนมาอยู่ด้วยกัน โดยก่อนหน้านี้ก็เคยถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์และต้องโทษติดคุกมา 7 ปี เมือปี 2559 และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2565

รายงานข่าวแจ้งว่า ประวัติทางคดีของนายศุภนรินทร์ หรือวิน ซึ่งเป็นเกย์คิง อยู่ในกลุ่มของชายรักชาย เป็นบุคคลอันตราย ที่ก่อคดีลักทรัพย์ และฉ้อโกงมาอย่างโชกโชนอย่างน้อย 7 คดี โดยอาศัยเข้าไปตีสนิทกับเหยื่อที่เป็นชาวเกย์ด้วยกันเพื่อก่อเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน