รรท.ผบก.ทล. ยันไม่มีเรื่องส่วย “หน่อง ท่าผา” ยิงดับ “สารวัตรทางหลวง” ชี้เป็นเรื่องคนมีอำนาจมีบารมีขอตำแหน่งโยกย้ายญาติแล้วไม่ได้ เผย นั่งสอบ ตร.ทล. ร่วมงานเลี้ยง”กำนันนก” บอกตกใจ รีบพาคนเจ็บส่งรพ.เลยไม่จับ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 ก.ย.2566 ที่ศาลา 11 วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศพิธีสวดอภิธรรมศพ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.เป็นวันที่ 2 โดยมีได้มีเพื่อนๆในสังกัดของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบังคับการตำรวจทางหลวง และเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารมาร่วมแสดงความเสียใจ

ด้าน พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รรท.ผบก.ทล. เปิดเผยความคืบหน้าหลังสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่อยู่ในงานกินเลี้ยงบ้านกำนันนก ขณะนายหน่อง ลูกน้องใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร ว่าต้องให้ความเป็นธรรมกับคนที่ถูกสอบด้วย ตำรวจก็มีสิทธิที่จะไปไหนมาไหนได้ แต่ต้องดูด้วยว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ส่วนจะเข้าข่ายความผิด ม.157 หรือไม่นั้น

ทางหลวง

จากการซักถามตำรวจทางหลวงที่อยู่ในงานวันเกิดเหตุ เบื้องต้นขณะเกิดเหตุทุกคนอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจ และสิ่งหนึ่งที่เขาคิดขณะนั้นคือต้องการนำตัวผู้บาดเจ็บไปส่งรพ.ให้เร็วที่สุด ก็เลยไม่ได้อยู่ตรงนั้น ไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากจับคนร้าย แต่พอเกิดเหตุรีบนำคนเจ็บส่งรพ.เพื่อรักษาชีวิตไว้ ส่วนเรื่องการปล่อยพื้นที่เกิดเหตุ ทำให้เกิดการทำลายพยานหลักฐานขอให้เป็นเรื่องของการสืบสวนสอบสวนอีกที

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า สำหรับประเด็นที่มีการพูดถึงว่า ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์มีส่วนในการช่วยทำลายพยานหลักฐานหรือไม่ ตรงนี้เรายังไม่ได้ไปดู เราให้ความสำคัญกับตัวคนร้ายก่อนเป็นอันดับแรก เรื่องนี้มีคณะทำงาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ดูแลอยู่แล้ว กรณีที่มีการพูดถึงเรื่องส่วยรถบรรทุกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั้น จากข้อมูลที่ตนไปนั่งสอบตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่มีเรื่องของส่วยเข้ามาเกี่ยวข้อง

วิฯ

“แต่เป็นเรื่องของคนที่มีอำนาจมีบารมีขอตำแหน่งในการโยกย้ายญาติตัวเองแล้วไม่ได้ก็เกิดอารมณ์ แล้วก็มีเรื่องของการดื่มสุราและเกิดปะทะคารมกัน ผมมองว่าวุฒิภาวะของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จริงๆมีการขอโทษขออภัยกันแล้วเรื่องก็น่าจะจบ การขอโยกย้ายตำแหน่งยืนยันว่ายังไม่มีการตกลงกันก่อนหน้านั้น เป็นการขอในวันเกิดเหตุแต่ผู้ตายบอกไปว่าให้เป็นไปตามขั้นตอนและต้องรอให้ถึงวาระ ทำให้เกิดอารมณ์เพราะขอไม่ได้ เคยทำอะไรคนอื่นยอมหมด วันนี้ขอไม่ได้เลยเกิดอารมณ์

กำนัน

ตำรวจมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีอำนาจหน้าที่ การทำงานให้พี่น้องประชาชนก็เรื่องนึง การที่จะต้องไปเจอปัญหาและผู้มีอิทธิพลก็เรื่องนึง ผมเป็นผู้บังคับบัญชาตำรวจทางหลวง ต้องสร้างขวัญและกำลังใจให้หน่วยงานให้เดินหน้าต่อไป และให้คนที่ถูกกระทำได้รับความเป็นธรรม วันนี้การทำงานของเราอาจจะเสี่ยงภัย แต่เราจะไม่ยอมให้คนที่กระทำความผิดลอยนวล” พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าว

อ่านข่าว เปิดนาทีจับตาย หน่อง ท่าผา ชาวบ้านแจ้งเหตุตี3ครึ่ง ตร.บุกจับ แต่ถูกยิงสู้

อ่านข่าว ด่วน ผบ.ตร.สั่งเอง ย้าย 25 ตำรวจ เอี่ยวร่วมงานเลี้ยงกำนันนก สอบทำไมปล่อยมือปืนหนี

อ่านข่าว จ่าอาร์ท เห็นท่าไม่ดีขอกลับก่อน เผย “กำนันนก” เมาหงุดหงิด ส่วน “หน่อง” ไม่ดื่ม

อ่านข่าว สั่งสอบรูด 9 ตร.ทางหลวง”พ.ต.อ.”ยัน”จ.ส.ต.”กินงานเลี้ยง”กำนันนก”ร่วมนาทียิงฆ่า”สารวัตร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน