ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังบุกรวบสาว เจ้าของบริษัท รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ เปิดรับออเดอร์แต่ไม่ส่งของ ผู้เสียหายกว่า 1,000 ราย สูญนับ 100 ล้านบาท

วันที่ 13 ก.ย.2566 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1, พ.ต.อ.ศุภรฐโชติ จำหงษ์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.1 และ พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ ชูบุญเรือง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.1 จับกุมตัว น.ส.ปุณยาพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา

ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังบุกรวบสาว เจ้าของบริษัท รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ เปิดรับออเดอร์แต่ไม่ส่งของ ผู้เสียหายกว่า 1,000 ราย

ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังบุกรวบสาว เจ้าของบริษัท รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ เปิดรับออเดอร์แต่ไม่ส่งของ ผู้เสียหายกว่า 1,000 ราย

ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยจับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.5 ต.ไผ่หูช้าง อ.บางเลน จ.นครปฐม

สืบเนื่องจากผู้เสียหายจากทั่วประเทศ กว่า 1,000 ราย แจ้งความร้องทุกข์ผ่านระบบแจ้งความออนไลน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ว่าได้ซื้อสินค้าผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ชั้นไม้วางของและชั้นวางเครื่องสำอางน่ารักราคาถูก” ซึ่งเปิดให้สั่งทำเฟอร์นิเจอร์ เมื่อสั่งสินค้าร้านค้าจะกำหนดส่งสินค้าอีกประมาณ 6 เดือนหลังจากสั่ง

แต่เมื่อครบกำหนดส่งทางร้านไม่สามารถส่งสินค้าได้ตามกำหนด จะขอเลื่อนการส่งออกไป จนสุดท้ายก็ไม่ได้รับสินค้า รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 100 ล้านบาท ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ กระทั่งรวบตัวผู้ต้องหาไว้ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่า ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะฉ้อโกง และกำลังเร่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ แต่เกิดความล่าช้าเนื่องจากมียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถผลิตได้ตามกำหนด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน