ตำรวจทางหลวง จับกุม หนุ่มขับรถสวมทะเบียน เผยซื้อมาแค่ 2 แสนบาท เพราะเห็นเป็นรถหรู ราคาถูก แต่ไม่รู้ว่าเป็นรถสวมทะเบียน ก่อนถูกรวบ

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2566 พ.ต.อ.ศตวรรษ บุญมี ผกก.1 บก.ทล.พ.ต.ต.ปภินวิทย์ อุดมพร สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. จับกุมนายณัฐดนัย พรมทา อายุ 22 ปี พร้อมของกลางรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม 2 แผ่น จับกุมได้บนถนนริมคลอง ม.7 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง

สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบบนถนนสายเอเชีย จนมาถึงพื้นที่ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบนายณัฐดนัย ขับรถผ่านมาด้วยท่าทีมีพิรุธ จึงตรวจสอบกับระบบข้อมูลทะเบียนรถยนต์ และทะเบียนรถขนส่ง พบเป็นรถยนต์ โตโยต้า ไฮลักซ์ สีเทา จึงติดตามไปตรวจสอบ ก่อนจะพบว่าผู้ต้องหาไม่มีใบขับขี่ ไม่มีเอกสารจดทะเบียน ไม่มีแผ่นป้ายภาษีประจำปี และสวมทะเบียนปลอม

จากการสอบสวนนายณัฐดนัย ให้การรับสารภาพว่า เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตนซื้อรถคันดังกล่าวผ่านการแนะนำจากนายอิ๊ฟ ราคา 2 แสนบาท ก็เห็นว่าเป็นรถยนต์หรูราคาถูก จึงตกลงซื้อและนัดรับรถกันที่จ.นนทบุรี ซึ่งก็ไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นรถที่สวมทะเบียนปลอม จนมาถูกตำรวจทางหลวงจับกุมดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน