โจรงัดกุฏิเจ้าอาวาสได้ไปเฉียดล้าน ทำเครียดหนักมีเงินวัดรวมอยู่ด้วย ขอให้นึกถึงบาปกรรมวอนเอามาคืน เผยเหตุไม่เอาไปฝากธนาคาร

วันที่ 6 ต.ค.2566 ที่วัดโคกพัฒนาราม บ้านโคกสูง ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พระมหาวีระพันธุ์ ปุญญาทีโป เจ้าคณะตำบลหนองเม็ก เขต 1 และเจ้าอาวาสวัดโคกพัฒนาราม เปิดเผยหลังถูกโจรงัดหน้าต่างหลังกุฏิเข้าไปลักเงินสดสูญไปเกือบล้านบาท ทำให้เกิดความเครียดพราะเป็นเงินเก็บสะสมมาทั้งชีวิตและยังมีเงินของวัดรวมอยู่ด้วย

พระมหาวีระพันธุ์ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมาคนร้ายงัดหน้าต่างกุฏิขณะอาตมาและพระในวัดอยู่ที่ศาลาการเปรียญ เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินโดยได้เงินสดไปเกือบ 1 ล้านบาท ช่างมาสร้างห้องน้ำในวัดเห็นคนร้ายด้วย เป็นชายรูปร่างท้วมขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์เข้ามาทางหลังวัด

งัดกุฏิ

โดยเป็นเงินที่อาตมาเป็นครูสอนพระเณรโรงเรียนปริยัติธรรม เก็บมาเรื่อยๆตั้งแต่ปี 2543 นานกว่า 23 ปีแล้ว และยังมีเงินของวัดงานเพิ่งทอดเทียนพรรษาจะเก็บไว้รวมกันหมด สาเหตุที่ไม่เอาเงินไปฝากธนาคาร เพราะเวลาหยิบใช้สอยก็ใช้ได้เลย เงินจำนวนนี้เอาไว้บูรณะวัดทั้งทำกำแพง ทำประตูโขง สร้างห้องน้ำ

หลวงพ่อ

“บอกตรงๆอาตมาเครียดทุกข์ใจ จริงๆแล้วไม่อยากเป็นข่าว เพราะหลายคนจะมองอาตมาในทางไม่ดี แต่ถ้าหากเป็นข่าวก็ดีอีกแบบตำรวจจะได้เร่งตามจับกุม หรือชาวบ้านเห็นเบาะแสคนร้ายจะได้แจ้งตำรวจอีกแรง หากเป็นไปได้อยากให้โจรคิดถึงผลแห่งกรรมเอาเงินมาคืนและเอกสารต่างๆมาคืนอาตมาด้วย มาวางไว้หน้าวัดก็ได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน