ช็อกทั้งวัด ผู้หมวดปืนดุ บุกจ่อยิง ทหารเกษียณอายุราชการ เข้ากลางอกเจ็บสาหัส พยายามซ้ำแต่ถูกชาวบ้านห้ามไว้ทัน เผยเป็นญาติกันด้วย

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2566 พ.ต.ต.อิทธิศักดิ์ ภิรมย์ราบ สว.(สอบสวน)สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันที่วัดบูรณราษฎร์ศรัทธาทำ ต.สัมพันตา อ.นาดี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบว่าญาติได้รีบนำคนเจ็บส่งรพ.นาดี ไปก่อนแล้ว โดยในบริเวณวัดมีชาวบ้านกำลังเตรียมสถานที่ เพื่อจัดงานกฐินประจำปีในวันพรุ่งนี้ บริเวณเต็นท์หน้าศาลา เป็นจุดจัดวางเครื่องเสียง มีกองเลือดจำนวนมาก ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ ร.ต.ณัฐกิฐ ประสานกก อายุ 63 ปี ชาวจ.กาญจนบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 นัด แพทย์ทำการ CPR จนฟื้นคืนชีพ ก่อนส่งต่อไปยังรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

จากการสอบสวนทราบว่า ร.ต.ณัฐกิฐ เป็นทหารเกษียณอายุราชการอยู่ที่จ.กาญจนบุรี และได้เดินทางกลับมาบ้านเกิด เพื่อทำบุญกฐินที่วัดบูรณราษฎร์ศรัทธาทำ โดยนำเครื่องเสียงมาช่วยงานที่วัดด้วย เมื่อติดตั้งเครื่องเสียงเสร็จแล้วก็ได้นั่งคุยกับญาติ ๆ และเพื่อนบ้าน ก่อนที่ร.ต.ต.พงษ์เพ็ชร กองคำ ตำรวจสภ.นาดี เข้ามาในบริเวณวัด

ก่อนจะตรงเข้าไปหาร.ต.ณัฐกิฐ และใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ 1 นัดจนร.ต.ณัฐกิฐ ล้มลง ล้มลงก่อนที่จะเตรียมยิงซ้ำ แต่เพื่อนบ้านและคนในงานได้เข้ามาช่วยกันแย่งปืนและจับตัวออกมา ทำให้ผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนีไป ก่อนจะช่วยกันพา ร.ต.ณัฐกิฐ ส่งโรงพยาบาล

นางบุญสม เกตุเพ็ง อายุ 65 ปี พี่สาวของคนเจ็บ กล่าวว่า ที่วัดกำลังเตรียมงานกฐิน และเปิดเพลงกันอยู่ คนก็เยอะ ตนได้ยินเสียงปืนก็หันมาดู เห็นน้องชายล้มลงก็รีบวิ่งเข้าไป เพื่อนของน้องก็เข้ามาห้ามคนยิงและผลักมือออก คนก่อเหตุก็เป็นญาติกันและเป็นตำรวจอยู่ที่นี่ และจะตนไม่ยอมแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน