ตำรวจ ปคบ. เตรียมแจ้งเอาผิด ออแกไนซ์ เบี้ยวเงินค่าจองพื้นที่บูธร้านค้าขายของในห้างดัง เผยเหยื่อกว่า 40 ราย ถูกเชิดเงินหนีหายไปเฉย เสียหายหลายล้าน

วันที่ 7 ธ.ค.2566 พ.ต.ต.เสน่ห์ ใหม่พุ่ม สว.(สอบสวน) กก.2.บก.ปคบ. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีกลุ่มผู้เสียหายหลายสิบราย ส่วนใหญ่เป็นเจ้าของร้านค้าเดินทางเข้าแจ้งความ ระบุถูกออแกไนเซอร์รายหนึ่งหลอกให้จ่ายเงินค่าจองพื้นที่ขายของในห้างสรรพสินค้า แต่กลับเชิดเงินหนีหายไป โดยพบว่ามีผู้เสียหายจากออแกไนเซอร์รายเดียวกันนี้กว่า 40 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

พ.ต.ต.เสน่ห์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำผู้เสียหายไปแล้วกว่า 15 ปาก แต่เนื่องจากยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ต่างทยอยเดินทางเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ทำให้ยังไม่สามารถสรุปสำนวนได้ แต่คาดว่าไม่น่าจะเกินสิ้นเดือนนี้ก็จะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ข่าว

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ประกอบการกิจการร้านค้าเช่าพื้นที่จากบริษัทออแกไนซ์ จำนวน 17 ร้านค้า นำหลักฐานใบจองบูธร้านค้ากับบริษัทออแกไนซ์แห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บชก.) หลังไม่สามารถเข้าไปขายของในพื้นที่ที่จองเอาไว้ได้ตามที่ตกลง ส่งผลทำให้มีผู้เสียหายรวมแล้วกว่า 100 รายชื่อ รวมเป็นเงินหลายล้านบาท

นายเอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ทำธุรกิจกับบริษัทออแกไนซ์แห่งนี้มานานกว่า 5 ปี ไม่เคยมีปัญหาจนมาเมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากทางห้างย่านรังสิตว่า บริษัทฯไม่ได้จ่ายเงินค่าเช่าพื้นที่จึงไม่สามารถให้เข้าไปขายของในพื้นที่ของห้างได้ เมื่อสอบถามไปที่ตัวแทนฝ่ายขายฯ พร้อมทวงเงินจอง 3 แสนบาทที่จองไว้ตั้งแต่เทศกาลลอยกระทง ไปจนถึงช่วงปีใหม่

บริษัทกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนให้ เชื่อว่าเจ้าของตั้งใจจะโกงเงินอย่างแน่นอน ทำใหผมได้ผลกระทบขาดรายได้จากการค้าขาย และไม่มีเงินไปจองพื้นที่ค้าขายกับบริษัทออแกไนซ์รายอื่นอีกด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน