ตำรวจตม.หนองคาย จับคาด่าน สาวเวียดนาม ส่งพัสดุบรรจุเฮโรอีนไปออสเตรเลียหลายครั้ง อ้างเพื่อนจ้างไม่รู้ข้างในเป็นยานรก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ธ.ค.2566 พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.หนองคาย พร้อมชุดสืบสวน เข้าจับกุมตัวหญิงสาว ชาวเวียดนาม อายุ 39 ปี ขณะยื่นหนังสือเดินทางผ่านแดนที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ.เมืองหนองคาย หลังนำเฮโรอีน มาส่งพัสดุไปประเทศออสเตรเลีย

พ.ต.ท.อภิชาติ เปิดเผยว่า ปปส. ได้รับการประสานจากประเทศออสเตรเลีย ว่ามีการลักลอบส่งเฮโรอีนเข้าประเทศโดยต้นทางมาจากประเทศไทย ป.ป.ส.ตรวจสอบแล้วพบเป็นพัสดุที่ถูกส่งจากบริษัทเอกชน สาขาอุดรธานี มีหญิงชาวเวียดนามเป็นผู้นำส่ง ตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ พร้อมประสานตรวจคนเข้าเมืองหนองคายเฝ้าติดตาม

พัสดุ

ช่วงเดืนพ.ย.ที่ผ่านมา เราได้รับแจ้งว่าเพิ่งมีการนำพัสดุต้องสงสัยมาฝากส่งอีกครั้ง แต่จับไม่ทัน จนกระทั่งหญิงชาวเวียดนามคนนี้มายื่นเอกสารผ่านแดน ระบบของตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งแจ้งเตือนว่าเป็นบุคคลในหมายจับจึงควบคุมตัวไว้ได้

สอบสวนเบื้องต้น ระบุ เปิดร้านเสริมสวยอยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์ มีชาวเวียดนามด้วยกันจ้างให้มาส่งไปยังออสเตรเลีย บอกว่าภายในเป็นตัวต่อเลโก้ของเล่นเด็ก น้ำหนัก 14 ก.ก. ได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง

ตม.หนองคาย

ทุกครั้งจะข้ามมาฝั่งหนองคายแล้วนั่งรถตู้หอบพัสดุไปยังบริษัทขนส่งเอกชน แล้วนั่งรถตู้กลับทันที โดยไม่รู้ว่าภายในเป็นยาเสพติดเพราะคนจ้างบอกว่าเป็นตัวต่อเลโก้ วันนี้จะมาเวียนต่อวีซ่าที่ประเทศไทยแล้วถูกจับ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย แจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน