กองปราบ บุกรวบ ลูกกำนัน ปืนดุ ร่วมกับพ่อบุกยิงลูกจ้างตัดปาล์ม เสียชีวิต 1 ราย สาหัส 1 ราย เผยสาเหตุไม่พอใจเจ้าของสวนคนใหม่

วันที่ 8 ม.ค.2567 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.ต.ธีระพงษ์ คงเขียว สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม ว่าที่ ร.ต. หรือ นายอัตพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเวียงสระ ที่ 3/2567 ลงวันที่ 3 ม.ค.2567 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ” ได้บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี

บุกรวบ ลูกกำนัน ปืนดุ ร่วมกับพ่อบุกยิงลูกจ้างตัดปาล์ม เสียชีวิต 1 ราย สาหัส 1 ราย เผยสาเหตุไม่พอใจเจ้าของสวนคนใหม่

บุกรวบ ลูกกำนัน ปืนดุ ร่วมกับพ่อบุกยิงลูกจ้างตัดปาล์ม เสียชีวิต 1 ราย สาหัส 1 ราย เผยสาเหตุไม่พอใจเจ้าของสวนคนใหม่

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายอัตพลกับพ่อคือ นายอาวุธ ซึ่งเป็นอดีตกำนัน ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี และเคยมีสวนปาล์มอยู่ในพื้นที่ด้วย ต่อมาลูกชายได้นำสวนไปจำนองกับธนาคาร ก่อนจะถูกยึดทรัพย์ขายทอดตลาด ภายหลังทางเจ้าของสวนคนใหม่มาซื้อที่ดินจากกรมบังคับคดี เมื่อปี 2565

ระหว่างพนักงานกรมที่ดินเข้าไปรังวัดที่ดินใหม่ กลับถูกนายอาวุธพาลูกน้องเข้ามาก่อกวน ไม่ยอมให้เข้ามาใช้ประโยชน์ กลายเป็นความขัดแย้งกับเจ้าของที่ดินคนใหม่เรื่อยมา

ต่อมาเมื่อปลายปี 2566 เมื่อนายอาวุธและนายอัตพล รู้ข่าวว่า เจ้าของที่ดินคนใหม่ว่าจ้างให้คนงานเข้าไปตัดผลปาล์มในสวน จึงเกิดความไม่พอใจและรีบเดินทางเข้าไปที่สวน เมื่อพบคนงานกำลังตัดผลปาล์มอยู่จริง จึงเข้าไปข่มขู่ก่อนใช้อาวุธปืน .357 ที่พกติดตัวมายิงใส่กลุ่มคนงาน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และสาหัส 1 ราย

หลังเกิดเหตุนายอาวุธติดต่อขอเข้ามอบตัว พร้อมยอมรับว่าก่อเหตุจริง ทำไปเพราะป้องกันตัว ก่อนจะยื่นขอประกันตัว หลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เจ้าตัวก็ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตที่บ้านพัก ทำให้เหลือผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีคดีเพียงคนเดียว คือนายอัตพลที่เพิ่งตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอัตพล ให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน