ตำรวจไซเบอร์ จับหนุ่มเปิดกลุ่ม ขายคลิปชายรักชาย รายได้งามเดือนละ 2 แสนบาท เผยซื้อบริการชายหนุ่มแล้วแอบถ่ายคลิป นำมาปล่อยในกลุ่ม

วันที่ 13 ม.ค.2567 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.ปกรณ์กิตติ์ ธนวรินทร์กุล ผกก.3 บก.สอท.2 พร้อมชุดสืบสวนกก.3 บก.สอท.2 นำหมายค้นศาลจังหวัดราชบุรี เข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ใน ต.หนองกวาง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อจับกุม นายคุณากร (สงวนนามสกุล)

ในข้อหา ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไป ทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งเอกสาร ภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพระบายสี สิ่งพิมพ์ รูปภาพโฆษณา เครื่องหมาย รูปถ่าย ภาพยนต์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก เพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือโดยการค้าเพื่อการจ่ายแจกหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ,

ประกอบการค้าหรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของอันลามกจ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชนหรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของเช่นว่านั้น และ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้และเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก

เนื่องจากมีประชาชนร้องเรียน ผ่านระบบศูนย์รับแจ้งเหตุข้อมูลข่าวสาร 1599 ศปก.ตร ว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์ SOG100PK นำเข้าสื่อลามกอนาจาร และเปิดให้เข้าสมัครสมาชิก รายละ 350 บาท หลังจากนั้นจะดึงเข้ากลุ่มไลน์ “โกดังแรงงาน 10 VIP” และจะมีการส่งคลิปลามกอนาจาร ในลักษณะผู้ชายถูกล่วงละเมิดทางเพศ ในขณะที่ยังหลับอยู่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนกระทั่งทราบผู้ลักลอบนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งคลิปลามกอนาจารดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐานต่อพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี เข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังหลังดังกล่าว พบเครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้เก็บคลิปลามกอนาจาร และใช้นำเข้าระบบคอมพิวเตอร์

สอบถาม นายคุณากร ให้การรับว่า เป็นผู้ผลิตคลิปลามกดังกล่าวจริง โดยซื้อบริการชายรักชายจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ แล้วมาร่วมหลับนอนด้วยกัน จากนั้นแอบถ่ายคลิป แล้วนำคลิปมาเปิดรับสมาชิกในกลุ่มไลน์ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากคลิปดังกล่าว

โดยเก็บเงินค่าสมาชิก ซึ่งได้เปิดกลุ่มลักษณะนี้มากว่า 3 ปี แล้ว มีรายได้จากประชาชนที่เสียค่าสมาชิกเข้ามาในกลุ่ม เดือนละประมาณ 200,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกก.3 บก.สอท.2 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน