หนุ่มขี้เหล้าช่วยงานบุญ อยู่ดี ๆ ถูกเฒ่าขี้หงุดหงิด เดินเข้ามากระชากแขนแทง 2 แผล ก่อนจับหัวโขกกับโต๊ะหงายท้องดับ อึ้งคนเห็นทั้งงาน แต่ไม่รู้ถูกแทง

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2567 ตำรวจสภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุแทงกันตายในหมู่บ้านโนนประดู่ ม.5 ต.หนองแก อ.ศรีบุญเรือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.สุมิตร นันสถิตย์ ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

จากการสอบสวนนายสุวรรณ เพียปาน อายุ 62 ปี ให้การว่า บ้านหลังนี้กำลังเตรียมจัดงานบุญแจกข้าวให้กับญาติผู้ล่วงลับ มีการกางเต็นท์ตั้งโต๊ะสำหรับแขกรับประทานอาหารในเช้าวันนี้ โดยช่วงเย็นมีการดื่มเหล้ารับประทานอาหารร่วมกัน มีการตั้งเครื่องเสียงร้องคาราโอเกะ

นายจุ้ย อันนคร อายุ 79 ปี เดินกลับเข้ามาที่ในงานหลังจากที่ลูกสะใภ้มาพาตัวกลับไปแล้วก่อนหน้านี้ พร้อมเข้ามาดึงขวดเบียร์ที่นางอารีย์ อาสาชนา เจ้าของเครื่องเสียงคาราโอเกะ ที่กำลังรินเบียร์ ก่อนจะเดินไปกระชากแขนนายวิญญู เนียงอาชา ที่กำลังยืนฟ้อนอยู่ข้างวงเหล้า พร้อมใช้มีดปอกผลไม้ที่พกติดตัวมาแทงไปที่ท้องของนายวิญญู 1 ครั้ง

นายวิญญู สะบัดออก นายจุ้ย จึงคว้าแขนอีกข้างของนายวิญญู ดึงเข้ามาหาตนแล้วแทงไปที่ข้างหลังของนายวิญญูอีกหนึ่งครั้ง นายวิญญู สะบัดหนีไปยืนจับเสาเต็นท์ประคองตัวเองพร้อมกับร้องว่า “พ่อทำไมถึงทำอย่างนี้”

นายจุ้ย ตามเข้าไปใช้มือจับที่คอของนายวิญญู โขกลงกับโต๊ะจนล้มหงายท้องนอนแน่นิ่งไป คนอื่น ๆ ที่เห็นเหตุการณ์ก็ไม่ได้ใส่ใจนึกว่านายจุ้ย ใช้กำปั้นชกนายวิญญู แล้วนายวิญญู เมาหลับไปจึงปล่อยให้นายวิญญูนอนอยู่ในท่านั้นต่อไป

ต่อมานายนิยม เนื่องมัจฉา อายุ 45 ปี เพื่อนของนายวิญญู ผู้ตายเดินเข้ามาในงาน นายสุวรรณ จึงบอกนายนิยม ให้ไปดูนายวิญญู ที่นอนอยู่โดยบอกว่าให้พานายวิญญู กลับไปบ้านหรือไม่ก็ไปเรียกพ่อแม่ของนายวิญญู ให้มาพากลับไปนอน

เนื่องจากโดยปกติแล้วนายวิญญู เป็นคนขี้เมาเมื่อเมาหนักก็จะนอนเกลือกกลิ้งอยู่ตามพื้น พ่อแม่ทราบข่าวก็จะมาพาตัวกลับไปนอนหากเพื่อนไม่พากลับไปซึ่งก็จะเป็นแบบนี้ทุกครั้งทุกงาน เมื่อนายนิยม ไปจับตัวนายวิญญู จึงรู้ว่านายวิญญู เสียชีวิตแล้ว

นางอารีย์ อาสาชนา เจ้าของเครื่องเสียงคาราโอเกะ กล่าวว่า ตนตกใจมากเมื่อตอนที่นายจุ้ย เดินเข้ามาดึงขวดเบียร์จากมือของตน ตนไม่เคยรู้จักกับนายจุ้ย มาก่อนโดยนายจุ้ย มีท่าทางเคร่งเครียดเหมือนโกรธใครมา และไม่ได้สังเกตเห็นว่านายจุ้ย มีอาวุธหรือไม่ คงเห็นแต่ว่ามีกระเป๋าสะพายติดตัว

พ.ต.อ.สุมิตร กล่าวว่า ได้ตั้งข้อหานายจุ้ย อันนคร ฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะ เบื้องต้นนายจุ้ย ให้การว่า โกรธแค้นที่นายวิญญู มาขอยาสูบแล้วถือวิสาสะดึงเงินในกระเป๋าตัวเองไป ขอคืนก็ไม่ให้จึงมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนจะใช้มีดแทงจนนายวิญญู เสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน