ผบ.ตร.มั่นใจ ได้ตัวผู้ต้องสงสัยชาวอินเดีย คดีฆ่าหั่นศพชาวเมียนมาเร็วๆนี้ ประสานเอกอัครราชทูตอินเดียช่วยติดตาม ร่วมมือเอฟบีไอตรวจสอบนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เมื่อวันที่ 22 ม.ค 2567 จากคดีพบศพแรงงานชาวเมียนมาถูกฆ่าหั่นยัดใส่ตู้แช่แข็ง ภายในตึกแถว ซอยสะแกงาม35/3 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่พักสำหรับแรงงานชาวพม่าที่รอไปทำงาน โดยมีนายซันดาราเวล อายุ 23 ปี ชาวอินเดีย เป็นหัวหน้าจัดหาแรงงานต่างชาติมาทำงานในไทย

ล่าสุดพล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นนายจ้างชาวอินเดียได้เดินทางออกนอกประเทศไปเมื่อวันที่ 20 ม.ค.2567 โดยมีปลายทางคือเมืองเจนไน ประเทศอินเดียนั้น ขณะนี้ใกล้ได้ตัวผู้ต้องหาแล้ว

ผบ.ตร.มั่นใจ ได้ตัวผู้ต้องสงสัยชาวอินเดีย คดีฆ่าหั่นศพชาวเมียนมาเร็วๆนี้ 

ผบ.ตร.มั่นใจ ได้ตัวผู้ต้องสงสัยชาวอินเดีย คดีฆ่าหั่นศพชาวเมียนมาเร็วๆนี้

เนื่องจากได้ประสานผ่านเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทยให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหา เพราะไทยมีความร่วมมืออันดีผ่านทางสนธิสัญญาว่าด้วยการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับประเทศอินเดีย แต่มูลเหตุจะเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ามนุษย์หรือไม่นั้นต้องขอรวบรวมพยานหลักฐานให้มีความชัดเจนก่อน

ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน โดยไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งการค้ามนุษย์ ชู้สาว หรือทะเลาะวิวาท

หลังรัฐบาลได้มีนโยบายฟรีวีซ่าให้ นักท่องเที่ยวบางประเทศ ก็พบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยจำนวนมาก

โดยชาวอินเดียเดินทางเข้ามามากเป็นอันดับ 1 จึงได้มอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับเอฟบีไอ เข้มงวดการตรวจสอบกลุ่มชาวต่างชาติในพื้นที่โดยเฉพาะในพื้นที่พัทยา

เพื่อเฝ้าระวังกลุ่มชาวต่างชาติที่อาจเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล หรืออาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ การฟอกเงิน และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ซึ่งขณะนี้ประเทศอินเดียก็ประสบปัญหานี้มากเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน