ระทึกกลางศูนย์อาหาร หนุ่มบุกแทงอดีตเมียยับ อาการสาหัส หลังหนีมาได้ 2 เดือน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 23 ม.ค.67 ศูนย์กู้ชีพปราการ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด เหตุเกิดภายในศูนย์อาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.11 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี และตำรวจ สภ.บางแก้ว รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.เพ็ญศรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี เป็นแม่บ้านของศูนย์อาหารดังกล่าว นอนรอความช่วยเหลืออยู่ทางเข้าศูนย์อาหาร จากการตรวจสอบพบบาดแผลที่แขนซ้าย หัวไหล่ทั้ง 2 ข้าง ใต้ราวนม แผ่นหลัง และลำคอ รวมเกือบ 10 แผล อาการสาหัส จึงเร่งปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.บางพลี

ขณะที่ฝ่ายสืบสวน สภ.บางแก้ว พร้อมสายตรวจ สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ซึ่งเป็นอดีตสามีของผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายอภิเชษฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี พร้อมของกลางอาวุธดัดแปลงคล้ายไขควงปลายแหลม ซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุรา โดยบอกว่า ตนคบกับผู้บาดเจ็บมาเกือบ 20 ปี จนมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตอายุ 19 ปี คนเล็กอายุ 17 ปี ก่อนหน้านี้ตนและภรรยามีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จนภรรยาหนีออกจากบ้านเกิดที่ต่างจังหวัดได้ 2 เดือน กระทั่งตนทราบว่า ภรรยามาทำงานเป็นแม่บ้านที่นี่จึงตามมาก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะหึงหวงเข้าใจผิดว่าภรรยามาอยู่กับชายอื่น

ขณะที่ นางกัณหา ป้าของผู้บาดเจ็บ ซึ่งทำงานเป็นแม่บ้านที่เดียวกัน เล่าว่า ขณะทำงานกันอยู่ ผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาถามหาผู้บาดเจ็บ ตนจึงเดินเข้าไปบอกกับหลานสาวว่าอดีตสามีมาหา หลานสาวจึงเดินออกมา ตนพยายามห้ามไม่ให้ออกมาแต่ก็ไม่ทัน พอมาถึงหน้าศูนย์อาหาร ผู้ก่อเหตุได้ชักอาวุธออกมาจ้วงแทงหลานสาวหลายครั้ง ตนจึงเข้าห้ามและกระชากตัวผู้ก่อเหตุออกมา

ส่วนสาเหตุที่หลานสาวและลูกต้องมาทำงานและอยู่ด้วยกับตนนั้น เพราะว่าอดีตสามีชอบทุบตีและทะเลาะบ่อยครั้งจึงให้แยกกันอยู่ ฝ่ายหลานสาวจึงขอมาทำงานด้วยที่นี่จนมาเกิดเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน