ค้นที่พักแรงงานต้างด้าวผิดกฎหมาย ย่านสีลม พบเป็นที่พักกลุ่มเมียนมาที่ถูกฆ่าหั่นศพ จับต่างด้าวให้ที่พักพิง 1 ราย เผยทะเลาะกับชาวอินเดีย

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2567 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. ร่วมกันสนธิกำลังเจ้าหน้าที่บก.น. 6 ชุดสืบสวนนครบาล และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระดมกำลังตรวจค้นกลุ่มแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ย่านสีลม กทม.

จากกรณีชายชาวอินเดีย ก่อเหตุฆาตกรรมหั่นศพชาวเมียนมายัดตู้แช่ ย่านสะแกงาม ซึ่งเจ้าหน้าที่พบแรงงานเมียนมาร์อีก 2 คนมาพักอาศัยอยู่อพาร์ทเม้นแห่งนั้น จึงถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปดำเนินคดี และขยายผล

รวบนายหน้าชาวเมียนมา คาดทะเลาะกันเรื่องไม่ได้ทำงาน จึงโดนหั่นศพ

รวบนายหน้าชาวเมียนมา คาดทะเลาะกันเรื่องไม่ได้ทำงาน จึงโดนหั่นศพ

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า วันนี้ได้ตรวจบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในประเทศ และตรวจสอบผู้ให้ที่พักพิง เเก่บุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาในประเทศอย่างผิดกฎหมาย ตามพรบ.ตรวจคนเข้าเมืองมาตรา 38 เบื้องต้นได้ตัวผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้อง 1 ราย

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ชาวเมียนมา 3 รายเดินทางมายังประเทศไทย มีนายหน้าชาวอินเดีย ที่พักอาศัยอยู่ย่านสีลม เดินทางไปรับ ในนั้นมีผู้ตายด้วย ซึ่งนายหน้าคนดังกล่าวได้ให้พักพิงกับแรงงานชาวต่างด้าวที่เข้ามาแบบผิดกฎหมาย

ทั้งที่ในห้องยังพบอีก 3 ราย รวมเป็น 6 ราย จึงเป็นการให้ที่พักพิงแก่บุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามายังในประเทศแบบผิดกฎหมาย ซึ่งวันนี้ตัวนายหน้าให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้รับแรงงานทั้งสามคนเข้าพักอาศัยอย่างผิดกฎหมาย โดยบอกว่าเป็นญาติหรือเพื่อนจึงพามาพักที่แห่งนี้ได้

รวบนายหน้าชาวเมียนมา คาดทะเลาะกันเรื่องไม่ได้ทำงาน จึงโดนหั่นศพ

รวบนายหน้าชาวเมียนมา คาดทะเลาะกันเรื่องไม่ได้ทำงาน จึงโดนหั่นศพ

ต่อมาในวันที่ 15 ม.ค. นายหน้าได้ติต่อหานายปรากาดีส กุมาร ชันดาราวัล และนายเดวาซิก้า มานี กูนารัน ชาวอินเดีย เพื่อหางานให้ทั้ง 6 คน ซึ่งผู้ตายได้จ่ายเงินให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย คนละ 7,000 บาทรวมเป็นเงิน ทั้งหมด 42,000 บาท

โดยนายเดวาซิก้า เป็นคนมารับแรงงานจากที่นี่ไปพักที่เกิดเหตุ และเกิดเหตุฆาตรกรรมขึ้นวันที่ 19 ม.ค. ตามที่เป็นข่าว ซึ่งตอนนี้กำลังประสานตำรวจต่างประเทศเพื่อออกหมายแดง เพื่อประสานงานกับสถานทูตอินเดีย ในการดำเนินการจับกุมต่อไป

ส่วนเรื่องเหตุจูงใจ อาจจะเกิดจากการมีปากเสียงกัน เพราะผู้ตายจ่ายเงินแล้วยังไม่มีงานทำ ตรงนี้อาจจะทำให้เกิดปากเสียงกันได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่นำตัวนายเทน ทุน อ่อง แจ้งข้อหา ให้ที่พักพิงบุคคลต่างด้าว โดยไม่ได้ขออนุญาตฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน