ลูกเขย มาเยี่ยมแม่ยายป่วยติดเตียง ตั้งวงดื่มเหล้าหน้าบ้าน ถูกมือปืนยิงเสียชีวิตคาโต๊ะม้าหิน วงเหล้าแตกกระเจิง ตำรวจคาดปมสังหาร น่าจะรู้ตัวในไม่ช้า

วันที่ 18 มี.ค.2567 พ.ต.ท.อธิป นาคมณี สารวัตร(สอบสวน) สภ.ลานสกา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.45 น.ของวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประภาส ศรีสังข์จร ผกก.สภ.ลานสกา, เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน, แพทย์เวร โรงพยาบาลลานสกา และเจ้าหน้าที่สมาคมหน่วยกู้ภัยลานสกา

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายสายชล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้ากลางหน้าผาก 1 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิตที่ม้าหินอ่อนหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยที่โต๊ะมีการตั้งวงดื่มเหล้ากัน มีขวดเหล้า จานกับแกล้มตั้งอยู่เต็มโต๊ะ ส่วนมือปืนยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ที่บ้านดังกล่าวมีผู้สูงอายุเป็นผู้ป่วยติดเตียง จะมีเพื่อนบ้านรวมทั้งญาติพี่น้องแวะเวียนมาเยี่ยมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าวเป็นแม่ยายของผู้ตาย ขณะที่นายสายชลได้ไปที่บ้านเพื่อเยี่ยมผู้ป่วยเช่นกัน

ก่อนเกิดเหตุได้มีการตั้งวงดื่มเหล้ากันที่ม้าหินอ่อนหน้าบ้าน 4-5 คน โดยมีนายสายชลนั่งดื่มอยู่ในนั้นด้วย เบื้องต้นมีคนได้ยินเสียงโต้เถียงกันในวงเหล้าแต่ไม่รู้ว่าเสียงใครเถียงกัน กระทั่งมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้วงเหล้าแตกกระเจิงกระโดดหนีไปคนละทิศละทาง ก่อนจะพบว่านายสายชลถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่เจาะจงว่ามือปืนรายนี้เป็นใคร แต่คาดว่าน่าจะรู้ตัวในไม่ช้าเนื่องจากได้ก่อเหตุต่อหน้าพยานหลายคน ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดแต่สันนิษฐานว่ามาจากความโกรธแค้นส่วนตัว โดยจะเร่งสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน