ไฟใต้ยังโชน ฝังระเบิดถล่มกระบะ รองนายก อบต.บาโงย ที่ศรีสาคร นราธิวาส รถถูกแรงระเบิดกระเด็นลอยขึ้นฟ้าตกลงมาพลิกคว่ำหลายตลบ สาหัส 2 คาดนึกว่าเป็นรถเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 14.55 น. วันที่ 2 เม.ย.2567 พ.ต.อ.ภัควัฒน์ วันสนุก ผกก.สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งคนร้ายลอบวางระเบิดรถกระบะ บริเวณท่อลอดกลางถนนหมู่บ้านไอร์กือเน๊าะ ม.5 ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังทหารและฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุบริเวณท่อลอดกลางถนน จุดคนร้ายลอบวางระเบิดมีหลุมลึก 1 เมตร กว้าง 1.50 เมตร เศษซากชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. ตกกระจายเกลื่อนถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง

ส่วนในป่าหญ้าริมถนนพบรถยนต์กระบะฟอร์ดสีดำ ทะเบียน กต 4211 ยะลา ถูกแรงระเบิดพังยับเยิน ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายฟาริด เฮาะมะสะเอะ เป็นรองนายก อบต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา และ นายอาซอรี มามะ บ้านอยู่ ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ถูกนำตัวส่งรพ.ศรีสาครไปก่อนแล้ว

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายฟาริด ขับรถออกจากอ.รามัน จ.ยะลา มีนายอาซอรีนั่งคู่มาด้วย เพื่อเดินทางไปตรวจความคืบหน้าการสร้างบ้านที่ต.ศรีบรรพต แล้วเสร็จขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางใต้บริเวณใต้ท่อลอดของถนนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว รถกระบะถูกแรงระเบิดกระเด็นลอยขึ้นฟ้าตกลงมาพลิกคว่ำหลายตลบตกไปอยู่ป่าหญ้าริมถนน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมก่อนความไม่สงบในพื้นที่ ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง และนึกว่ารถกระบะคันนี้เป็นรถของเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ซึ่งจะได้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน