ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี นำหมายจับ เข้าควบคุมตัว อดีตอาจารย์โรงเรียนดัง วัย 81 ปี และยังเป็นอดีตแม่บุญธรรม หญิงไก่ พบมีหมายจับ 5 คดี

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 เม.ย.2567 พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.ดส.บช.น., (กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี) พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฑฒิรักษ์, พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล,พ.ต.ท.มโรดม์ ขวัญเมือง รอง ผกก.ดส.บช.น. สั่งการ พ.ต.ท.จักรี นารีผล สว.กก.ดส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 1 เข้าจับกุม น.ส.ญาดาภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 81 ปี อดีตอาจารย์โรงเรียนดัง

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1783/2566 ลงวันที่ 8 มิ.ย.2566 และ หมายจับศาลอาญาที่ 1209/2567 ลงวันที่ 22 มี.ค.2567 ข้อหา ปลอมแปลงเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม และ บุกรุกในเวลากลางคืน นอกจากนี้ยังพบว่ามีหมายจับอีก 3 หมาย จับกุมตัวได้บริเวณบ้านพัก แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถาม น.ส.ศรัญญา อุปปาตะสันติ หรือ หญิงไก่ ผู้ที่เคยสาบานเป็นลูกบุญธรรมของ น.ส.ญาดาภา เปิดเผยว่า ตนได้รับการปล่อยตัวออกเมื่อเดือนธ.ค.2566 โดยศาลยกฟ้องหมดทุกคดีที่ น.ส.ญาดาภา อดีตแม่บุญธรรม แจ้งความดำเนินคดีกล่าวหาว่าตนฉ้อโกง

ส่วนคดีความที่กองปราบฯนั้นก็จบไปแล้ว โดยตนยอมจดทะเบียนหย่ากับนายสุรชัย นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ฝ่ายชายมอบเงินสดจำนวน 10 ล้านบาทด้วย ปัจจุบันโสด ไม่คิดจะแต่งงานกับใครอีกแล้ว ขอใช้ชีวิตเงียบๆดีกว่า หลังจากนี้อาจจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน