พยัคฆ์ร้ายเทพนคร รวบช่างวิทย์ ช่างสักแทททู ซื้อปืนเถื่อนไว้โชว์ลูกค้า ค้นบ้านยึดอาวุธมีดอีกเพียบ อ้างเอาไว้ประดับห้องให้สวยงาม

วันที่ 4 เม.ย. 67 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการที่5 กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.

จับกุมตัว นายประวิทย์ หรือ ช่างวิทย์สยามประเวศ อายุ 43 ปี ข้อหา “มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา

พร้อมของกลาง อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เบอร์ 12 สีขาว พร้อมซองหนังสีน้ำตาล 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เบอร์ 12 สีขาว พร้อมซองหนังเทียมสีดำ 1 กระบอกอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 สีขาว พร้อมซองผ้าสีดำ 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 20 1 นัด กระสุนปืนลูกซอง เบอร์12 9 นัด กระสุนปืนขนาด .38 3 นัด กล้องเล็งติดปืน สีดำ 1 อัน

สืบเนื่องจากชุดพยัคฆ์ร้ายเทพนครของ สืบนครบาลร่วมกันนำหมายค้นศาลอาญา ที่ 721/2567 ลงวันที่ 2 เม.ย. พ.ศ. 2567 เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านช่างวิทย์สยามประเวศ ซอยลาดพร้าว106 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

จากการสืบสวนทราบว่าเป็นสถานที่พักปัจจุบันของ นายประวิทย์ ผลการตรวจค้น สามารถตรวจยึดของกลางเป็นอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ อาวุธมีด และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับคดี

สอบถาม นายประวิทย์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ระบุว่า ตนเคยเรียนช่างที่สถาบันแห่งหนึ่ง ย่านภูเขาทอง เป็นคนชอบศิลปะ แต่เรียนไม่จบ มีความสามารถในการสักแทททู แนวญี่ปุ่น จึงมาเปิดร้านสัก

นอกจากนี้ ตนมีความชอบเรื่องอาวุธปืนเป็นการส่วนตัว จึงสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ราคากระบอกละ 5,000 ถึง 6,500 บาท เพื่อมาเก็บไว้ป้องกันตัว และโชว์ลูกค้าที่สนิทกัน ซึ่งมาใช้บริการสัก ในส่วนอาวุธมีดขนาดต่าง ๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้ภายในห้องพักพร้อมกับอาวุธปืนนั้น ตนซื้อมาเก็บสะสมไว้เพื่อประดับห้องเพื่อความสวยงาม

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า การซื้อขาย ครอบครอง และพกพาอาวุธปืน ต้องขอใบอนุญาตจากนายทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย หากซื้อขายอาวุธปืนที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ผู้ขายมีโทษจำคุกตั้งแต่ 2-20 ปี และปรับตั้งแต่ 4,000-40,000 บาท

หากประชาชนพบเห็นการซื้อขายอาวุธปืนออนไลน์ หรือพบเห็นบุคคลที่ชอบพกพาอาวุธปืนออกมาในที่สาธาณะ ให้แจ้งเบาะแสการกระทำความผิด มายังเพจ “สืบนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อนเราทำทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัว นายประวิทย์ ผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด นำส่ง สน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน