จับแล้ว!! มือปืนโหด กระหน่ำยิงแม่ค้าขายแตงโม-ฟักทองต่อหน้าลูกสาววัย9ขวบ ที่แท้หลานสามี หลังพบปมขัดแย้งระหองระแหงในครอบครัว

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2567 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เจษฎา แสงสุรีย์ ผกก.สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ ว่าตำรวจสภ.อ่าวนาง ได้ทำการจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารโหด น.ส.ชวินญาน์ แม่ค้าขายแตงโม-ฟักทองได้แล้ว

สืบเนื่องจากนายชัย (นามสมมติ) อายุ 57 ปี เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา ว่าน.ส.ชวินญาน์ หรือออย อายุ 37 ปี ลูกสาว ซึ่งเป็นแม่ค้าขายฟักทองอยู่ที่จ.กระบี่ ถูกคนร้ายกระหน่ำยิงอย่างโหดเหี้ยมต่อหน้าลูกสาววัย 9 ขวบ บริเวณหลังร้านริมถนนเพชรเกษม อ่าวลึก เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา

ภายหลังรับเรื่องนางปวีณา ได้โทรศัพท์ประสาน พ.ต.อ.เจษฎา แสงสุรีย์ ผกก.สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจ และกระทำต่อหน้าเด็ก 9 ขวบโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้

โดยคนร้ายที่ก่อเหตุ เป็นหลานชายของสามีน.ส.ชวินญาน์ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา และมีอาวุธปืนในครอบครอง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความขัดแย้งในครอบครัว ที่ผ่านมามีปัญหาระหองระแหงกันมา ทั้งเรื่องค้าขายและเรื่องอื่นๆ

เพราะน.ส.ชวินญาน์ ไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่สามีผู้ตายที่อยู่ในเรือนจำได้ขอร้องญาติ ขอให้น.ส.ชวินญาน์ อยู่ที่บ้าน ก่อนจะมาเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น

นางปวีณา กล่าวว่า หลังรับเรื่องจากพ่อของน.ส.ชวินญาน์ ผู้เสียชีวิต เมื่อคืนวานก็ได้โทรประสานไปยังผกก. ซึ่งแจ้งว่าได้รวบรวมพยานหลักฐาน และจะเร่งจับกุมคนร้ายให้เร็วที่สุด และวันนี้ทางผกก. ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า สามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว สาเหตุเบื้องต้นเกิดจากความขัดแย้งในครอบครัวระหว่างญาติพี่น้อง

กรณีนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย จากนี้จะประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้รับเงินเยียวยา และจะประสานพัฒนาสังคมฯ จังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อดูแลสภาพจิตใจลูกสาววัย 9 ปี และ 13 ปี ของผู้เสียชีวิตต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน