หนุ่ม 18 แค้นจัด เปิดมือถือสาวดูเจอภาพบาดตา เข้าห้องหยิบปืนกระหน่ำยิงรุ่นพี่นอนหลับตายคาเตียง ก่อนเดินร้องไห้ไปขึ้นวินจยย.นั่งไปโรงพักมอบตัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 พ.ค.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตในห้องพักแมนชั่น ซอยลิขิต 7 ซอย 1 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จึงประสานแพทย์รพ.บางพลี แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี พิสูจน์หลักฐาน ฝ่ายสืบสวน และกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักชั้นล่าง พบศพนายพงศกร อายุ 22 ปี มีถูกยิงเข้าเบ้าตาซ้าย 1 นัด ลำคอขวา 1 นัด นอนหงายไม่สวมเสื้ออยู่บนเตียงนอน โดยมีกลุ่มเพื่อนๆชาย-หญิงอยู่ในอาการตกใจ ส่วนมือปืนคือนายอาร์ม อายุ 18 ปี หลังเกิดเหตุนั่งวินรถจักรยานยนต์รับจ้างไปมอบตัวที่ สภ.บางพลี ทันทีพร้อมอาวุธปืน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพนาทีกลุ่มเพื่อนๆพากันเปิดประตูหนีออกมาจากห้อง ก่อนนายอาร์ม ถือปืนตามออกมาพูดตะโกนใส่หน้าแฟนสาว อายุ 14 ปี ก่อนเดินกลับเข้าไปจ่อยิงซ้ำอีกครั้งแล้วเดินออกด้านหลังห้องพักไปเรียกรถวินจักรยานยนต์รับจ้างขึ้นซ้อนท้ายไปมอบตัวที่ สภ.บางพลี

แฟนสาว เล่าว่า นายอาร์ม เข้าใจผิดคิดว่าตนกับผู้ตายซึ่งเป็นรุ่นพี่แอบคบหากัน เขาหึงหวงมีปากเสียงเคลียร์กันไม่ลงตัว ซึ่งตนก็ยืนยันว่าไม่มีไม่ได้คบหากัน ก่อนเกิดเหตุเขาบอกจะพาหนูไปซื้อของกิน จากนั้นเดินเข้าไปในห้องแล้วก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด

ขณะที่คนขับวิน บอกว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น3-4 นัด แล้วเห็นนายอาร์มเดินมาหาบอกจะไปมอบตัวที่โรงพักพร้อมเปิดเสื้อให้ดูว่าไม่มีอาวุธ ระหว่างทางก็ร้องไห้บอกว่าคนตายไปมีอะไรกับแฟนเขา พอถึงโรงพักก็ไม่ได้เก็บค่าโดยสาร แค่ให้เขารีบไปมอบตัว ปกติห้องนี้มีคนมามั่วสุมกันอยู่ประจำ

ต่อมา พ.ต.อ.ไพโรจน์ เข้าสอบสวนนายอาร์ม ให้การรับสารภาพ คนตายเขาเป็นรุ่นพี่เจอกันบ่อยๆ สงสัยมานานเรื่องรุ่นพี่กับแฟนสาวจนกระทั่งวันนี้เปิดโทรศัพท์แล้วเจอ แฟนสาวก็ยอมรับว่าแอบคบกันมีอะไรลึกซึ้งกันผมเอะใจมานานแต่ชัดเจนวันนี้เมื่อเปิดไอจีดูเลยมั่นใจ ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นเขานอนซบไหล่กัน ตอนแรกผมจะไปซื้อของกินแต่พอเข้าไปในห้องเห็นหน้าเขาแล้วทนไม่ได้ปืนก็เป็นปืนของเขา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร พร้อมเก็บหลักฐานคราบเขม่าดินปืน ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพ.ร.บ.อาวุธปืน ดำเนินคดีกับนายอาร์ม ซึ่งมีประวัติคดีอาชญากรรมมาแล้วหลายคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน