รอง ผบช.น.เรียกชุดสืบสวนประชุมติดตามคดีลอบฆ่านายพิชิต ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง หลังวงจรปิดจับภาพคนลงมือชัด ย้ำไม่ตัดประเด็น สอบทุกข้อสงสัย

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 พ.ค.2567 ที่ บก.สส.บช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง พ.ต.อธัญญาพัทธ์ บุญสุข ผกก.สส.บก.น.4

พร้อมชุดสืบสวน กก.สส.บช.น., กก.สส.บก.น.4 ร่วมประชุมติดตาม ความคืบหน้าคดีการลอบยิง นายพิชิต หรือเสี่ยต้น อายุ 45 ปี เจ้าของธุรกิจสอนนวดแผนไทย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ก่อนไปเสียชีวิตในภายหลังที่ จ.มหาสารคาม

พล.ต.ต.นพศิลป์ เปิดเผยว่า ในส่วนความรับผิดชอบ บช.น. คือ การติดตามสืบสวนสอบสวนในคดี พยายามฆ่านายพิชิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา จากการประชุมล่าสุดมีความคืบหน้าพอสมควร โดยมีการประสานงานร่วมกับทาง บช.ภ.4 ส่วนการเสียชีวิตนั้นเกิดในพื้นที่ สภ.ยางสีสุราช

เพื่อประสานข้อมูลของทั้ง 2 คดี รวมทั้งมีการประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และนิติเวช เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในคดี ในส่วนคดีพยายามฆ่า พื้นที่ สน.วังทองหลาง ชุดสืบสวนมีภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นใบหน้าคนร้าย 1 คน มีความชัดเจนพอสมควร

โดยขณะนี้ได้มอบหมายให้ทางกก.สส.บก.น. 4 ตั้งคณะทำงานขึ้นเพื่อติดตามชายคนดังกล่าว ในขณะที่ด้านการสอบสวน พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้ติดตามคนใกล้ชิดของผู้ตายเข้ามาให้ปากคำไว้ทั้งหมดแล้ว โดยขอยืนยันว่า ตำรวจจะใช้พยานหลักฐานทั้งหมด

ทั้งพยานบุคคล พยานเอกสาร พยานแวดล้อม รวมถึงพยานหลักฐานในคดีที่ สภ.ยางสีสุราช มาประกอบกัน ทั้งนี้ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ขอประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีก่อน สำหรับภาพวงจรปิด หากประชาชนผู้ใดพบเห็นหรือรู้จัก สามารถบอกเบาะแสข้อมูลให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ เพื่อประโยชน์ในการติดตามตัวคนร้ายต่อไป

รอง ผบช.น.กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานใกล้ชิด เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีทุกราย ถึงแม้ว่าพยานจะให้การไปในทางที่เป็นประโยชน์แก่ตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับฟัง แต่จะหาพยานหลักฐานมาตรวจสอบว่า มีข้อเท็จจริงตรงตามพยานหลักฐานที่พบหรือไม่ และจะต้องตรวจสอบให้ครบทุกข้อสงสัย

เพราะการที่คนร้าย 2 คน มาประกบยิง จะต้องมีสาเหตุของความโกรธเคืองขัดแย้งกันมาอย่างแน่นอน ถึงมาลงมือก่อเหตุ ทั้งนี้จะไม่ทิ้งประเด็นใดๆทั้งสิ้น ทั้งเรื่องความขัดแย้งทางธุรกิจ การทะเลาะเบาะแว้งกับบุคคลอื่น หรือปัญหาส่วนตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน