จับได้แล้ว เสี่ยก้อง ผัวเจ๊ปุ้ย ตัวการใหญ่ แก๊งตุ๋นคนไทยด้วยกัน ไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างไม่ใช่ตัวการใหญ่ เพราะถูกหลอกเหมือนกัน
วันที่ 20 ส.ค.2567 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายแสนดี บุญช่วย หรือ เสี่ยก้อง อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 3797/2567 ลง 15 ส.ค. 2567 ข้อหา “สมคบค้ามนุษย์จากการบังคับใช้แรงงาน,
ร่วมกันค้ามนุษย์จากการใช้แรงงานในลักษณะองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ,ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น , ร่วมกันหลอกลวงอ้างส่งคนออกไปนอกราชอาณาจักร” ได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.
ทั้งนี้ทราบว่าเมื่อปี 2565 มีกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หลังถูกแก๊งคนร้ายข้ามชาติหลอกพาไปทำงานในบ่อนกาสิโนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อไปถึงกลับกลายเป็นงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หากไม่ทำตามจะถูกทำร้ายร่างกาย
หลังรับเรื่องจึงมีการขอออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวพร้อมติดตามจับกุมตัวไปได้แล้วบางส่วน ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา กองปราบฯสามารถจับกุม น.ส.บุญญิสา หรือ เจ๊ปุ้ย อายุ 37 ปี ตัวการใหญ่เป็นผู้บริหารระดับสูงของขบวนการ ขณะเดินทางกลับมาบ้านในประเทศไทย
ต่อจากนั้นจึงขยายผลต่อเนื่องจนกระทั่งทราบว่า นายแสนดี หรือ เสี่ยก้อง สามีของน.ส.บุญญิสา ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของขบวนการเช่นเดียวกันได้หนีกลับมาบ้านที่กรุงเทพ จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวน นายแสนดี ให้การปฏิเสธ อ้างว่า ตนเองก็เป็นเหยื่อถูกหลอกไปทำงานเป็นพนักงานคอลเซ็นเตอร์เช่นเดียวกับผู้เสียหายรายอื่นๆ โดยคนที่เป็นตัวการสำคัญจริงๆของขบวนการก็คือ นายปอ หนวดงาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวส่งกรมสอบสวนคดีพิเศษดำเนินคดีและจะได้ขยายผลตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

