รวบผัวเมียสุดแสบ ขับรถกระบะตู้ทึบตระเวน ขโมยตระแกรงเหล็กฝาท่อระบายน้ำ นำไปขายหาเงินเสพยา
วันที่ 22 ส.ค.2567 พ.ต.อ.พีรรัฐ โยมา ผกก.สน.สุวินทวงศ์ พ.ต.ท.สยมภู กุลจิตติสิโรดม รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ชัชชัย ใจซื่อ สว.สส. นำกำลังจับกุมตัวนายบุญชัย อายุ 33 ปี และ น.ส.อังศุมาลิน อายุ 30 ปี สองสามีภรรยา ขับรถกระบะตู้ทึบ ตระเวนงัดฝาปิดท่อน้ำในพื้นที่ ได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง แขวงลำผักชี เขตหนองจอก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา
สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 16 ส.ค.ผู้ต้องหาได้ขับรถกระบะตู้ทึบออกตระเวนตามท้องถนน จนกระทั่งเข้ามาในพื้นที่ สน.สุวินทวงศ์ ได้ขับรถมาจอดบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง จากนั้นทั้ง 2 คนได้ลงมาจากรถ และช่วยกันงัดฝาท่อเหล็ก ก่อนจะนำขึ้นท้ายกระบะแล้วขับหลบหนีไป ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติออกหมายจับจากศาลอาญามีนบุรี จนกระทั่งติดตามจับทั้ง 2 คน ไว้ได้พร้อมของกลางรถกระบะตู้ทึบที่ใช้ในการก่อเหตุ
โดยทั้ง 2 คน สารภาพว่า หลังจากก่อเหตุในพื้นที่ สน.สุวินทวงศ์แล้ว ยังได้ไปก่อเหตุในพื้นที่ สน.มีนบุรี อีก 2 ครั้ง ในวันที่ 18-20 ส.ค. ฝาท่อที่ขโมยนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากทำงานบริษัทขนส่งในพื้นที่ดังกล่าว และนำเงินที่ได้มาซื้อยาเสพติดไว้เสพ
เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
