ฉุนเพื่อนบ้าน ปล่อยหมาบางแก้ว 3 ตัว ไล่กัดน้องสาว หนุ่มหัวร้อน คว้าปืนเจรจา ยิงขู่หน้าบ้าน คู่กรณียอมรับเคยมีปัญหาเรื่องหมา จนเกิดเหตุ ตอนนี้ผวาหนักแจ้งตร.จัดการ
วันที่ 6 ก.ย. 67 พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ ผกก. สน.บางเขน สั่งการให้ พ.ต.ท.สรรพิชญ์ ศิริสุนทร รอง ผกก.ป,พ.ต.ท.ดิเรก จันทร์ทรง สวป., พ.ต.ต.ยุรนันท์ เพชรมณี สว.สส., ร.ต.อ.ธนภัทร กำลังแรง รอง สวป.,เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ สน.บางเขน
ร่วมกันจับนายอรรถพล อายุ 38 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนพกสั้น แบบออโตเมติก ยี่ห้อซิกเซเอ้อ รุ่นพี 229 ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก, ปลอกกระสุน 1 ปลอก, แม็กกาซีน 1 อัน สถานที่จับกุม ที่บ้านพัก ในซอยรามอินทรา13 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.
สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สน.บางเขน รับแจ้งเหตุชายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่บริเวณหน้าบ้านพัก ภายในซอยรามอินทรา13 แยก 4 กำลังเจ้าหน้าที่จึงรีบไปตรวจสอบเหตุดังกล่าว
พบผู้แจ้งเหตุให้การว่า เคยมีปัญหาเรื่องสุนัขฉี่ ซึ่งผู้ก่อเหตุมีบ้านพักอาศัยห่างจากบ้านผู้แจ้งประมาณ 50 เมตร จึงไปบริเวณหน้าบ้านของผู้ก่อเหตุคือนายอรรถพลและได้เรียกมาพูดคุย
จากการสอบถามนายอรรถพล ให้การว่า ได้นำอาวุธปืนไปยิงที่บริเวณหน้าบ้านของผู้แจ้งจริง เนื่องจากมีปัญหาเรื่องที่ผู้แจ้งปล่อยสุนัขพันธุ์บางแก้ว จำนวน 3 ตัววิ่งมาและพยายามจะเข้ามากัดน้องสาวของตน ซึ่งยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านของตัวเอง
จากนั้นน้องสาวจึงเดินมาบอกให้ตนทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยความโมโห จึงได้นำอาวุธปืนเดินไปที่บริเวณหน้าบ้านพักเจ้าของสุนัข และได้กดกริ่งเรียกให้เจ้าของสุนัขออกมาพูดคุย แต่ไม่มีใครออกมา
จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงลงไปที่บริเวณฝาท่อระบายน้ำหน้าบ้านเจ้าของสุนัขจำนวน 1 นัด ก่อนเดินกลับเข้าบ้าน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเรียกและพูดคุยให้นำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อทำการตรวจสอบ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน หรือที่ชุมนุม ชุมชน” ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป