รวบโชเฟอร์แท็กซี่ รายได้ไม่พอ รับจ๊อบส่งยาไอซ์ ได้ครั้งละ 15,000 บาท ซุกของกลางเต็มหลังรถ อ้างชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องหาเงินเลี้ยงลูก 2 คน
เมื่อวันที่ 21 พ.ย.67 พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 พ.ต.อ.วิชัย สนสกุล ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.อติชาต แย้มผกา พ.ต.ท.มนูญ กู้เมือง พ.ต.ท.ณัชฐปกรณ์ หัดคำ รอง ผกก.กก.สส.บก.น.1 และชุดปฎิบัติการที่ 1 กก.สส.บก.น.1 ร่วมกันจับกุม นายศักดิ์สิทธิ์ หรือหนุ่ย อายุ 55 ปี
พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม จำนวน 5 ถุง กระเป๋าเป้สะพายหลัง สีดำ 1 ใบ รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีส้ม หมายเลขทะเบียน ทห 6231 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ VIVO รุ่น V25 สีดำ 1 เครื่อง บริเวณภายในซ.จ่าเหวก ถ.วัดใหญ่ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 20 พ.ย.เวลาประมาณ 20.40 น.ที่ผ่านมา
สืบเนื่องจากชุดสืบสวนนครบาล 1 สืบสวนหาข่าวเพื่อติดตามจับกุมขยายผลตรวจยึด ยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานครและพื้นที่ใกล้เคียง จนกระทั่งสืบทราบว่า มีรถแท็กซี่มีพฤติการณ์ลักลอบส่งยาเสพติดให้กลุ่มลูกค้ารายย่อย จึงตรวจสอบ
กระทั่งพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีส้ม หมายเลขทะเบียน ทห 6231 กรุงเทพมหานคร มีนายศักดิ์สิทธิ์ หรือหนุ่ย เป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว จึงสะกดรอยตามไปถึงบริเวณใกล้ที่พัก ภายในซ.จ่าเหวก ถ.วัดใหญ่ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
จากนั้นจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นรถคันดังกล่าว จากการตรวจค้นพบยาไอซ์ 5 ถุง อยู่ท้ายรถแท็กซี่คันดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ปกติประกอบอาชีพเป็นโชเฟอร์ขับแท็กซี่ แต่รายได้ไม่พอ จึงผันตัวส่งยาเสพติดดังกล่าว รับจ้างขนยาไอซ์ไปส่งให้กิโลกรัมละ 3,000 บาท
เพิ่งทำได้ไม่นาน ครั้งนี้ได้ค่าจ้าง 15,000 บาท สาเหตุเนื่องจากต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว เมียเลี้ยงลูก 2 คน ลูกตนเอง 1 คน และลูกติดเมียอีก 1 คน รายได้ไม่พอจ่าย จึงก่อเหตุดังกล่าว
เบื้องต้นแจ้งข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ ) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน เป็นการก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐและความปลอดภัยของประชาชนโดยทั่วไป” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สภ.พระสมุทรเจดีย์ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
