รวบหนุ่มเมาอาละวาด ควงปืนลูกซองเล็งใส่ตำรวจ ท้าถอดเครื่องแบบมาต่อยกันตัวต่อตัว เหตุเกิดที่หมู่บ้านย่านหนอกจอก ชาวบ้านสุดรำคาญ

วันที่ 11 ธ.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยรัตน์ จรัสเมธาวิทย์ รองสว.(สอบสวน) สน.หนองจอก รับแจ้งเหตุมีชายเมาสุราอาละวาดและมีอาวุธปืน ที่หน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านหนองจอก กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายวีระพงษ์ ยืนเต้นอยู่หน้าบ้านเอะอะโวยวายส่งเสียงดังเปิดเพลงส่งเสียงดัง ร.ต.ต.พนมพร ใจเที่ยง และ ส.ต.อ.สิทธิพร ดวงสุวรรณ สายตรวจ สน.หนองจอก จึงได้เดินเข้าไปว่ากล่าวตักเตือน ให้งดการกระทำดังกล่าว และขอตรวจค้นตัวเพื่อตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ นาวีระพงษ์ขัดขืนเอะอะโวยวาย ไม่ยินยอมให้ตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะเรียกภรรยาของนายวีระพงษ์หน้าบ้านหลังดังกล่าว

จากนั้นนายวีระพงษ์เดินเข้าไปในบ้านหยิบอาวุธปืนลูกซอง บรรจุลูกกระสุนปืน 5 นัด วิ่งออกมาจากบ้านและยกปลายกระบอกปืน แล้วชี้ปืนไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเห็น ร.ต.ต.พนมพร จึงเจรจาให้นายวีระพงษ์ สงบสติลงแล้วให้วางอาวุธลง

จากนั้นนายวีระพงษ์ เดินมาท้าทาย ส.ต.อ.สิทธิพร ดวงสุวรรณ ว่า “ให้ถอดเครื่องแบบมาต่อยกันตัวต่อตัว ไม่กลัวหรอก” จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ควบคุมนายวีระพงษ์ พร้อมทำการตรวจยึดอาวุธปืนไว้เป็นของกลาง ส.ต.อ.สิทธิพร ดวงสุวรรณ ได้ทำการตรวจอาวุธปืนของนายวีระพงษ์ฯมีลูกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 นัดอยู่ในลำเพลิง และภายในตัวปืนมีลูกกระสุนเบอร์ 12 จำนวน 4 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา

เบื้องต้นข้อกล่าวหาว่า ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ,ต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน ตามกฎหมายในการปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยมีอาวุธปืน,ส่งเสียงดัง โดยไม่มีเหตุอันสมควร,ทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว หรือตกใจโดยการขู่เข็ญ,ดื่มสุราส่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ นำตัวผู้ถูกจับกุมพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.หนองจอก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน