Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

ธนาแลนด์ชี้คอนโดฯจรัญฯ แข่งดุ ปีหน้าเดินแผนกระจายทำเลสู่ซอยอารีย์/ลาดพร้าว

22 ต.ค. 2561 - 16:41 น.

ธนาแลนด์ชี้คอนโดฯจรัญฯ แข่งดุ ปีหน้าเดินแผนกระจายทำเลสู่ซอยอารีย์/ลาดพร้าว - บุกทาวน์โฮม 4 ชั้นย่านสาธุประดิษฐ์ราคา 10 ล้าน

คอนโดฯจรัญฯ แข่งดุ - นายโกวิทย์ สุวาณิชย์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนาแลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะผู้บริหารรุ่นที่ 2 ที่สืบทอดธุรกิจจาก นายปนิธิ์ สุวาณิชย์กุล ประธานกรรมการบริษัท ซึ่งเป็นคุณพ่อทำให้มีประสบการณ์ด้านพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมากกว่า 40 ปี ทำให้มีจุดแข็งด้านความรู้ความเข้าใจในการพัฒนาโครงการ มีการออกแบบที่ตอบสนองต่อการใช้งานจริง ซึ่งตลอดที่ผ่านมาได้พัฒนาคอนโดมิเนียมมาแล้วรวม 7 โครงการ ในย่านลาดพร้าว บางเขน เอกมัย และสามเสน เป็นต้น

โดยโครงการธนาแอสโทเรีย ปิ่นเกล้า เป็นโครงการล่าสุดที่บริษัทเปิดขายตั้งแต่ปี 2559 ปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จและลูกค้าทยอยเข้าอยู่แล้ว รูปแบบโครงการเป็นคอนโดมิเนียม 23 ชั้น ประกอบด้วยห้องชุดพักอาศัยรวม 497 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มตั้งแต่สตูดิโอ 22 ตร.ม. และห้องชุดแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 29-58 ตร.ม. การออกแบบอาคารเป็นสถาปัตยกรรมร่วมสมัยในสไตล์ โมเดิร์น อาร์ต เดคโค ส่วนความคืบหน้ายอดขายล่าสุดอยู่ที่ 80% และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้-ต้นปี 2562 จะสามารถปิดการขายได้ทั้งหมด ซึ่งราคาปัจจุบัน 1 ห้องนอน เริ่มต้นที่ 2.9 ล้านบาท หรือเฉลี่ยตร.ม. 94,000-95,000 บาท โดยปรับขึ้นจาก 2 ปีที่แล้วซึ่งเฉลี่ยอยู่ที่ตร.ม. 90,000 บาท

“บริษัทมีการพัฒนาคอนโดมิเนียมย่านปิ่นเกล้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีที่ดินสะสมในย่านนี้ อีกทั้งเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่เป็นสายวงรอบของกรุงเทพฯ จากถนนจรัญสนิทวงศ์-รัชดาภิเษก ทำให้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมามีผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาเปิดตัวคอนโดฯ ในย่านจรัญฯ โดยมียอดสะสมถึงปัจจุบันรวมแล้ว 5,000 ยูนิต และมียอดเหลือขายในตลาดประมาณ 40% ส่วนราคาเฉลี่ยในตลาดประมาณ 90,000-100,000 บาท และเร็วๆ นี้ จะมีผู้ประกอบการรายใหญ่เตรียมจะเข้ามาเปิดโครงการคอนโดฯ ในย่านบางพลัดด้วยเช่นกัน ทำให้การแข่งขันค่อนข้างสูง”

นายโกวิทย์ กล่าวและว่า ทำให้แผนการดำเนินงานปีหน้า บริษัทจะกระจายการลงทุนไปในทำเลอื่นบ้าง ซึ่งตามแผนจะเปิด 2 โครงการ ประกอบด้วยโครงการทาวน์เฮาส์ 4 ชั้นครึ่ง รวม 50 ยูนิต ในย่านถนนสาธุประดิษฐ์ บนที่ดิน 5 ไร่ โดยราคาขายเริ่มต้นกว่า 10 ล้านบาท มูลค่าโครงการรวม 700 ล้านบาท ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพและความต้องการสูง เนื่องจากใกล้ใจกลางธุรกิจสาทร สีลม ส่วนอีกโครงการเป็นคอนโดมิเนียม 8 ชั้น เบื้องต้นอยู่ระหว่างพิจารณาทำเลลาดพร้าว หรือ ย่านซอยอารีย์ พหลโยธิน ส่วนมูลค่าโครงการราว 300 ล้านบาท ขณะที่ยอดขายและรายได้ปีนี้คาดว่าจะใกล้เคียงกัน 400-500 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาแลนด์ชี้คอนโดฯจรัญฯ แข่งดุ ปีหน้าเดินแผนกระจายทำเลสู่ซอยอารีย์/ลาดพร้าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง