Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

บิ๊กสหพัฒน์ลุยอสังหาฯ ปักธงทำเลทอง เขาใหญ่ ผุดโครงการเคนซิงตัน

4 ธ.ค. 2561 - 15:16 น.

บิ๊กสหพัฒน์ลุยอสังหาฯ ปักธงทำเลทอง เขาใหญ่ ผุดโครงการเคนซิงตัน โรงแรม-คอนโด-บ้านเดี่ยว เจาะครอบครัวเศรษฐีซื้อเงินสดเป็นบ้านพักหลังที่ 2 ไม่หวั่นแข่งขันสูง

บิ๊กสหพัฒน์ลุยอสังหาฯ - นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ทอฝัน พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้บริหารโครงการเคนซิงตัน เขาใหญ่ เปิดเผยว่า โครงการเคนซิงตัน เขาใหญ่ ที่บริษัทได้เริ่มพัฒนาเมื่อ 7 ปีที่แล้ว และจนถึงปัจจุบันได้ใช้เงินลงทุนไปแล้ว 600 ล้านบาท ในส่วนของโรงแรมโรงแรมเคนซิงตัน อิงลิช การ์เดน รีสอร์ท ออกแบบเป็นสไตล์อังกฤษ จำนวน 40 ห้องพัก ระดับ 4 ดาว และล่าสุดเพิ่งเปิดใหม่อีก 24 ห้อง เมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ที่มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 40% แต่ในช่วงฤดูท่องเที่ยวเดือนพ.ย.ถึงก.พ.จะอยู่ที่ 60-70%

และในส่วนของเคนซิงตัน เพลส เขาใหญ่ แบ่งเป็น เฟสแรก คอนโดมิเนียม 32 ยูนิต ขายไป 80% แล้ว ราคาขายเริ่มต้น 7.9 ล้านบาท สูงสุด 11 ล้านบาท และเฟส 2 เป็น ทาวน์โฮม หรือ เทอเรสเฮ้าส์ 3 ชั้น จำนวน 22 ยูนิต ราคา 15.5 ล้านบาท ขายได้แล้ว 60% จากจำนวน 16 ยูนิต สุดท้ายเฟส 3 เป็นบ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน จำนวน 62 ยูนิต ได้เริ่มเปิดขายในปีนี้มียอดจองแล้วกว่า 20% โดยที่ดินทุกแปลงมีโฉนดเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง สำหรับราคาขายจะเฉลี่ยของบริษัทจะอยู่ที่ประมาณ 60,000 บาทต่อตร.ม. ถูกกว่า 30% เมื่อเทียบกับโครงการในทำเลเขาใหญ่จะอยู่ที่ 1 แสนบาทต่อตร.ม.

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่มครอบครัว เพื่อซื้อเป็นบ้านพักหลังที่ 2 หรือ 3 ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าจะซื้อด้วยเงินสดทั้งหมด และปัจจุบันยังมีที่ดินเปล่าเหลืออยู่อีก 30 ไร่ โดยกำลังศึกษาและพิจารณาว่าจะพัฒนาอสังหาฯในรูปแบบใด แต่ขณะนี้จะทำทีมีอยู่ให้ดีก่อน แต่ตลาดสังคมผู้สูงวัย ด้วยการออกแบบที่พักอาศัยเป็นตลาดที่น่าสนใจ อย่างไรก็ดีเชื่อว่านับจากนี้อีก 3-5 ปีข้างหน้า พื้นที่บริเวณอุทยานเขาใหญ่จะเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของกลุ่มคนที่รักธรรมชาติ โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่มีความรู้และมีกำลังทรัพย์พอที่จะเป็นเจ้าของ พร้อมกับการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนหากมีเมกะโปรเจ็คในส่วนของคมนาคมจะยิ่งทำให้เขาใหญ่เป็นที่สนใจมากขึ้น

“บริษัทนี้เป็นธุรกิจส่วนตัวของตนเอง เพราะสนใจในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาแล้ว 30 ปี การเข้ามาทำครั้งนี้นับเป็นความท้าทายในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน และในส่วนของเครือสหพัฒน์ที่ตนบริหารมีทำอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้วทั้งการร่วมทุนกับกลุ่มญี่ปุ่นในการทำนิคมอุตสาหกรรม และการร่วมทุนกับกลุ่มชาญอิสระทำโรงแรมและรีสอร์ต ตอนนี้เครือสหพัฒน์ยังมีที่ดินรอการพัฒนาในอนาคตอยู่ประมาณ 1,000 ไร่ กระจายอยู่ในหลายจังหวัด”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กสหพัฒน์ลุยอสังหาฯ ปักธงทำเลทอง เขาใหญ่ ผุดโครงการเคนซิงตัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง