Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่ หมู่บ้านหรูสไตล์อังกฤษ : ชมโครงการ 

7 ธ.ค. 2561 - 16:31 น.

‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่ หมู่บ้านหรูสไตล์อังกฤษ : ชมโครงการ

‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่

‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่ หมู่บ้านหรูสไตล์อังกฤษ : ชมโครงการ - เคนซิงตัน เขาใหญ่’ (Kensington Khaoyai) เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์สไตล์อังกฤษ ที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 7 ปีที่แล้ว

เกิดจากการสานฝันของบุญเกียรติ โชควัฒนาประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ กับภรรยา ทิพาภรณ์ โชควัฒนา ที่มีความสนใจในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่

ทิพาภรณ์ - บุญเกียรติ โชควัฒนา

ตลอดจนความผูกพันของทั้งสองเมื่อครั้งตอนไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ มีโอกาสได้ชื่นชมศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดยชื่อ เคนซิงตัน มาจากวังที่เจ้าหญิงไดอาน่าเคยประทับ

และโครงการอยู่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ทอฝัน พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ที่มีทั้งสองเป็นประธานกรรมการ และรองประธานกรรมการ

เคนซิงตัน เขาใหญ่ มีมูลค่ากว่า 1,600 ล้านบาท บนพื้นที่ 62 ไร่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ห่างจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 23 กิโลเมตร

เป็นโครงการที่ประกอบด้วย 1. โรงแรมเคนซิงตัน อิงลิช การ์เดน รีสอร์ท ออกแบบเป็นสไตล์อังกฤษ จำนวน 40 ห้องพัก ระดับ 4 ดาว และล่าสุดเพิ่งเปิดใหม่อีก 24 ห้อง เมื่อเดือนพ..ที่ผ่านมา ภายในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่

2.สวนดอกไม้ เคนซิงตัน อิงลิช การ์เดน เขาใหญ่ จากความสวยงามของสวนดอกไม้ของพระราชวังเคนซิงตัน แห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษแห่งนี้ บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ เปิดให้ชมทุกวัน

3.โบสถ์คาทอลิกเซนต์นิโคลาสหรือชื่อเต็มวัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงที่สุดของโครงการ พื้นที่เกือบ 2 ไร่

และ 4.หมู่บ้านสไตล์อังกฤษ เคนซิงตัน เพลส ที่มีจำนวนรวม 112 ยูนิต ได้แก่

คอนโดมิเนียม WILLIAM Court และ CATHERINE Court หรู จำนวน 32 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 150 และ 170 ตร.. ราคา 7.9 และ 9.9 ล้านบาท

ทาวน์โฮม หรือเทอร์เรซเฮาส์ 3 ชั้น WESTMINSTER Terrace House จำนวน 22 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 245 ตร.. ราคา 15.5 ล้านบาท

และบ้านเดี่ยว COVENTRY, CANTERBURY, BRISTOL, LINCOLN, YORK, NEWCASTLE, SURREY บ้านเดี่ยวจำนวน 62 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 161.4 - 792 ตร.. ราคา 15.5 - 30 ล้านบาท ทั้งหมดได้เปิดขายแล้ว

บุญเกียรติกล่าวว่า จุดเด่นของโครงการ คือ สถาปัตยกรรมของอังกฤษ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ และสถานที่สำคัญๆ โดยการออกแบบจากอาจารย์อำนาจ คีตพรรณา สถาปนิกผู้มีชื่อเสียงทางด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษ แห่งบริษัท โพลีแกรม ดีไซน์ จำกัด

‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่

ที่ผ่านมาใช้เงินลงทุนไปแล้ว 600 ล้านบาท เราค่อยๆ ลงทุนไปโดยใช้เงินสดและไม่กู้เงิน เพราะว่าเราทำเล็กๆ เพื่อต้องการให้ทุกคนมา และมีความสุข ให้ที่นี่เป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยของลูกบ้าน เพื่อรองรับความสะดวกสบาย อาทิ บริการซักรีด, บริการทำความสะอาด, บริการดูแลสวน, บริการอาหาร และเครื่องดื่ม รวมถึงระบบการรักษาความปลอดภัย ภายในโครงการตลอด 24 .. พร้อมระบบแจ้งเตือนภัยเมื่อเกิดเหตุร้าย

ขณะที่การจ่ายไฟฟ้าในโครงการเป็นระบบสายใต้ดิน เพื่อรักษาระบบนิเวศและบรรยากาศภายในโครงการ มีระบบไฟฟ้าสำรองส่วนกลาง ส่วนระบบน้ำได้รับการดูแลและปรับสภาพน้ำ ให้เหมาะสมกับการอุปโภคบริโภค

เจ้าของบ้านและคอนโดฯในโครงการ มีสิทธิ์สมาชิกคลับเฮาส์ไม่ต้องเสียค่าแรกเข้า (มีค่าบำรุงรายเดือน)

สอบถาม โทร.08-9922-2129, 06-1329-4453 Line: @KENSINGTON KHAOYAI Email: SALE@KENSINGTONKHAOYAI.COM Website: www.kensingtonkhaoyai.com

โดย ปัทมา ทองสิน

อ่านข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เคนซิงตัน’ เขาใหญ่ หมู่บ้านหรูสไตล์อังกฤษ : ชมโครงการ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง